Monday, 09/09/2019 - 12:46:06

Nhiều binh sĩ Hải Quân bị béo phì

Có tới 20% số binh sĩ Hải Quân Hoa Kỳ đang bị béo phì, có thể ảnh hưởng tới khả năng sẵn sàng chiến đấu, theo dữ liệu của Ngũ Giác Đài. Báo cáo Giám sát y tế (MSMR) của quân đội Hoa Kỳ số tháng 8 cho biết tỷ lệ binh sĩ bị béo phì không ngừng gia tăng ở mọi binh chủng kể từ năm 2014, trong đó Hải Quân cao nhất là 22%, Không quAn 18.1%, Lục Quân 17.4 % và Thủy quân lục chiến 8.3%. Theo Trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh CDC, một người bị coi là béo phì khi có Chỉ số khối cơ thể (BMI) lớn hơn 30. BMI được tính theo công thức lấy trọng lượng (ký) chia cho bình phương chiều cao (mét).
Theo MSMR, tỷ lệ béo phì trong quân đội Hoa Kỳ trên thực tế có thể còn cao hơn, bởi hầu hết số liệu về cân nặng và chiều cao đều được các binh sĩ tự khai và có thể không chính xác. "Nạn béo phì ảnh hưởng xấu đến hoạt động thể chất và khả năng sẵn sàng chiến đấu, cũng như dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe lâu dài như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ, ung thư và nguy cơ tử vong,” báo cáo nói. Ngũ Giác Đài cũng bày tỏ lo ngại rằng công tác tuyển mộ tân binh trong tương lai sẽ gặp khó khăn khi các số liệu cho thấy 1 phần 3 thanh niên Hoa Kỳ không đáp ứng đủ tiêu chuẩn nhập ngũ do dư cân.
Để giải quyết tình trạng này, quân đội Hoa Kỳ từ năm ngoái đã thực hiện một số biện pháp điều chỉnh về dinh dưỡng, trong đó các binh sĩ Lục quân và Thủy quân lục chiến sẽ được phục vụ thực đơn hàng ngày tương tự các đấu thủ của Hiệp hội Thể thao liên đại học Hoa Kỳ. "Tỷ lệ béo phì ở Lục quân và Thủy quân lục chiến đã ở mức thấp, đã đến lúc cần thay đổi thực đơn cho binh sĩ ở các binh chủng khác,” lãnh đạo cơ quan gián sát thể chất của Thủy quân lục chiến Stephen Armes tuyên bố.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising