Monday, 05/11/2018 - 02:05:03

Nhiếp ảnh gia tìm ra cặp Việt mà ông tình cờ chụp cảnh quỳ đính hôn ở Yosemite


Charlie Võ và Melissa Ngô trong bức hình mà họ cung cấp cho báo chí sau khi bản tin ông Matthew tìm họ được lan truyền. (Charlie Vo)

Nhờ mạng xã hội mà người ta tìm ra nhau dễ dàng hơn, đưa đến một kết cục vui giữa một cặp người Mỹ gốc Việt ở Nam California và một ông Mỹ từ tiểu bang Michigan.

Bản tin dưới đây của mạng tin tức RNN đã được lan truyền đến nhiều nơi, kể lại sự việc ông Matthew Dippel tìm ra được anh Charlie Võ và cô Melissa Ngô. Hay đúng ra là anh Charlie tìm ra ông Matthew khi biết ông đang kiếm anh.
 

Bức hình ông Matthew Dippel chụp tại Yosemite, cho thấy một người nam đang quỳ gối và cầm tay cầu hôn một người nữ. (Matthew Dippel/Twitter)

Phải mất mấy tuần lễ, nhưng cuối cùng một nhiếp ảnh gia từ Michigan cũng đã liên lạc được với “cặp đính hôn bí ẩn” của ông. Số là ông từng chụp được một bức ảnh đính hôn tại khu công viên quốc gia Yosemite National Park ở California. Hình ảnh chụp từ xa, không thấy rõ hai nhân vật là ai.
Đến khi tìm ra hai nhân vật, ông Matthew Dippel liền thông báo trên mạng Facebook, “TIN CẬP NHẬT: TÔI ĐÃ TÌM RA HỌ. Xin giới thiệu với mọi người anh Charlie (Võ) và cô Melissa (Ngô), vị hôn thê của anh. Cặp hạnh phúc này đã xuất hiện trong bức ảnh Taft Point Proposal của tôi.” Taft Point Proposal tạm dịch “Lời cầu hôn ở đỉnh Taft Point.”

Charlie Võ nói rằng anh “hết sức sửng sốt” và “ngạc nhiên” khi trở thành đề tài từ một bức ảnh được phổ biến lan tràn trên mạng.

Anh nói, “Tôi lần ra ông Dippel sau khi tình cờ nhìn thấy tấm ảnh ông chụp, trên một cơ sở truyền thông tin tức địa phương. Tôi vào Google gõ mấy chữ cầu hôn ở Yosemite, và khám phá ra rằng ông đang tìm kiếm chúng tôi, và đã liên lạc với ông thông qua một cơ sở truyền thông xã hội của ông.”

Nhiếp ảnh gia này kể lại rằng ông đã thực hiện một chuyến du hành về Miền Tây. Khi đến công viên Yosemite, ông chụp được tấm ảnh này vào ngày 6 tháng Mười. Trong buổi hoàng hôn, từ xa ông có thể thấy chú rể tương lai đang quỳ một đầu gối để cầu hơn một phụ nữ ở Taft Point.

Nhiếp ảnh gia cho biết sau khi chụp được ảnh thì ông vội vàng tìm cặp đính hôn này ngay lập tức. Ông hỏi một số người tại công viên vào chiều hôm đó rằng họ có biết người nam và người nữ trong bức ảnh là ai hay không. Không ai biết. Có lẽ vì chụp từ xa, nên ông không biết cặp nam nữ là người Á Đông. Thế rồi ông về Michigan và tìm kiếm bằng internet.

Bức ảnh đã được lan truyền trên mạng, được đăng lại trên Twitter hơn 165,000 lượt, và được chia sẻ trên Facebook khoảng 20,500 lần.

Anh Charlie Võ sống tại Alhambra, cách khu phố Little Saigon, Westminster khoảng 40 dặm về hướng bắc.

Charlie kể với RNN nói rằng ông Dippel đã ngạc nhiên khi được liên lạc. “Ông ấy rất vui khi nói chuyện với chúng tôi.” Anh cho biết thêm, “Thật là một chuyện tuyệt vời khi biết ông ấy đã ghi lại một khoảnh khắc đặc biệt của chúng tôi, và tìm mọi cách để truy ra chúng tôi.”

Cặp đính hôn từng là bí ẩn này đang xúc tiến kế hoạch làm đám cưới. Hôn lễ sẽ được tổ chức trong mùa xuân tới đây, vào ngày 20 tháng Tư.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising