Wednesday, 07/07/2021 - 06:59:26

Nhiệm vụ cứu nạn ở Florida chuyển sang thu hồi tử thi


Các nhân viên cấp cứu đang tìm xác tại nơi tòa nhà sụp đổ ở Surfside, Florida ngày 7 tháng 7, 2021. (Joe Raedle/ Getty Images)

 

 

SURFSIDE - Các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn tại vụ sập chung cư ở Surfside, Florida, đã được đổi thành nhiệm vụ thu hồi thi thể, do vẫn còn 86 người chưa được tìm thấy, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư.

“Với tâm trạng hết sức buồn bã, tôi buộc phải thông báo rằng nhiệm vụ tìm kiếm sẽ được đổi thành nhiệm vụ thu hồi thi thể,” Thị Trưởng Miami-Dade County, bà Daniella Levine Cava nói trong cuộc họp báo chiều thứ Tư, cũng là ngày tìm kiếm thứ 14.

Theo ông Raide Jadallah, chỉ huy đội cứu nạn của Sở Cứu Hỏa Miami-Dade, các yếu tố kỹ thuật và y tế, bao gồm cả việc các tầng nhà sập nằm chồng chất lên nhau, khiến “tỷ lệ có người sống sót là vô cùng thấp.”

Vụ sập nhà xảy ra lúc 1:15 sáng ngày 24 tháng 6 giờ địa phương, tại chung cư Champlain Towers South, tại thành phố Surfside nằm bên bờ biển. Khoảng 55 trong số 136 căn chung cư đã bị phá hủy.

Hàng trăm nhân viên cứu nạn đã tìm kiếm tại đống đổ nát suốt nhiều ngày, với hy vọng tìm được người sống sót.

Vào thứ Tư, đội cứu nạn tìm thêm được 8 thi thể, nâng tổng số người chết lên 54 người.

Cho đến tối thứ Tư, chỉ mới 33 nạn nhân được xác định danh tính. Trước đó trong ngày, một đại bồi thẩm đoàn đã đồng ý mở cuộc điều tra về vụ sập nhà ở Surfside.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising