advertisements
Tuesday, 20/07/2021 - 05:46:22

Nhật vẫn có thể hủy bỏ Olympic


Đội bóng rổ nữ Úc đến Phi Trường Quốc Tế Narita tại Chiba ngày 20 tháng 7, 2021 để chuẩn thi đấu tại Thế Vận Hội Hè Tokyo 2020. (Kazuhiro Nogi/ AFP via Getty Images)

 

TOKYO - Ngày thứ Ba, chủ tịch Ủy Ban Tổ Chức Thế Vận Hội Tokyo 2020 nói rằng Nhật vẫn chưa loại trừ khả năng hủy bỏ cuộc thi thể thao, nếu số ca nhiễm Covid-19 tăng cao.

Trong khi đó, đã có thêm nhiều thể tháo gia có kết quả xét nghiệm dương tính với virus, và nhiều nhà tài trợ đã hủy kế hoạch đến dự lễ khai mạc, được dự tính sẽ diễn ra vào thứ Sáu tuần này.

Lên tiếng trong cuộc họp báo, ông Toshiro Muto, chủ tịch ban tổ chức Thế Vận Hội Tokyo, nói rằng ông sẽ theo dõi số ca bệnh và liên lạc với các nhà tổ chức khác nếu cần thiết. Ông Muto nói, “Hiện thời ban tổ chức vẫn đang tập trung 100% vào việc bảo đảm Thế Vận Hội diễn ra thành công.”

Thế Vận Hội Tokyo 2020 đã bị hoãn một năm do ảnh hưởng của đại dịch. Trong tháng này, nhà chức trách Nhật Bản đã quyết định không cho khán giả đến xem các cuộc thi đấu, nhằm giảm nguy cơ lây bệnh.

Tính từ 1 tháng 7 đến nay, Nhật đã phát hiện 67 trường hợp nhiễm Covid-19 trong số những người sẽ tham gia Thế Vận Hội. Nhật Bản, nơi có chương trình chích ngừa chậm chạp nhất trong số những nước phát triển, hiện đã ghi nhận hơn 840,000 ca bệnh và 15,055 ca tử vong.

Thủ đô Đông Kinh, nơi sẽ diễn ra Thế Vận Hội, đang chứng kiến một đợt bùng phát dịch bệnh, với 1,387 ca bệnh được báo cáo vào thứ Ba.

Dư luận người Nhật Bản đang khá tức giận về các lệnh hạn chế để phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời cũng lo ngại về nguy cơ lây nhiễm đến từ những người nước ngoài tham gia Thế Vận Hội, gồm các thể tháo gia, đoàn hậu cần, và cả các phóng viên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements