Friday, 06/03/2020 - 07:15:58

Nhật và Nam Hàn lại xung đột vì dịch bệnh


Một người bán hàng mang khẩu trang trong lúc đứng bán hàng trong một tiệm nữ trang ở khu phố Myeongdong, thủ đô Hán Thành hôm thứ Sáu, 6 tháng 3, 2020. (Ed Jones/ AFP via Getty Images)


SEOUL – Chính phủ Nam Hàn vào thứ Sáu tuyên bố sẽ tạm dừng việc miễn visa cho công dân Nhật, nhằm đáp trả việc Tokyo ra lệnh hạn chế nhập cảnh với du khách từ Nam Hàn. "Từ ngày 9 tháng 3, việc miễn visa cho Nhật Bản và hiệu lực của những visa hiện tại sẽ bị đình chỉ,” phụ tá Ngoại Trưởng Nam Hàn Cho Choi Young nói trong một cuộc họp báo.
Ngoài ra, Nam Hàn cũng sẽ dụng các thủ tục nhập cảnh đặc biệt cho người nước ngoài đến từ Nhật Bản. Hành động này diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Nhật Bản cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở Nam Hàn, đồng thời ra lệnh cách ly 2 tuần cho các du khách khác đến từ Nam Hàn, bắt đầu từ ngày 7 tháng 3.
Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Nam Hàn nói rằng kế hoạch cách ly của Nhật Bản là "bất công" và "không thể chấp nhận được.” Bộ Ngoại Giao Nam Hàn đã triệu tập đại sứ Nhật vào thứ Sáu để phản đối quyết định này. Theo dữ liệu của Bộ Ngoại Giao Nam Hàn vào cuối tháng 2, có 27 nước đã cấm nhập cảnh đối với người Nam Hàn và người nước ngoài từng đến Nam Hàn trong vòng 2 tuần trước đó.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements