advertisements
Monday, 05/04/2021 - 07:07:32

Nhật và Đức tổ chức hội nghị 2 + 2 chống Trung Cộng


Ngoại Trưởng Nhật Toshimitsu Motegi và nữ Đại Sứ Đức Ina Lepel đang chụp hình ngày 22 tháng 3, 2021, sau khi ký thỏa thuận tạo điều kiện trao đổi tin tức quốc phòng giữa hai quốc gia, nhằm củng cố sự hợp tác quân sự. (Kyodo News via Getty Images)


TOKYO – Các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng của Nhật Bản và Đức Quốc sẽ có cuộc họp chung vào giữa tháng Tư, được gọi là “hội nghị 2+2.” Đây sẽ là hội nghị 2+2 đầu tiên giữa hai nước, với nội dung thảo luận được cho là sẽ tập trung vào chiến lược tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Truyền thông Nhật vào thứ Hai cho biết các bộ trưởng sẽ có cuộc họp qua mạng vào ngày 16 tháng 4, và Tokyo dự kiến sẽ sử dụng cuộc họp này để bày tỏ các mối lo ngại về sự hiếu chiến ngày càng tăng của Trung Cộng.

Theo thông cáo chính thức của Bộ Quốc Phòng Nhật, cuộc họp với các bộ trưởng Đức là nhằm phát triển sự hợp tác giữa các nước có cùng tư tưởng, cùng tôn trọng quyền tự do hàng hải và luật pháp quốc tế.

Do khoảng cách địa lý của Đức với Đông Á, việc nước này bắt đầu giao hảo với Nhật được cho là rất đáng chú ý.
Trong những tuần gần đây, truyền thông Nhật cũng thảo luận rất nhiều về việc Đức gởi chiến hạm đến khu vực, do việc này cho thấy Berlin bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến Á Châu.

Chính quyền Đức trước đây luôn tỏ ra khá gần gũi với Trung Quốc do quan hệ thương mại. Tuy nhiên, Berlin bắt đầu thay đổi trong thời gian gần đây, với nguyên nhân được cho là vì đại dịch coronavirus, cùng những mối lo ngại về nhân quyền và giao thương hàng hải.

Trong khi đó, Nhật đang tìm kiếm thêm đồng minh để gia tăng áp lực toàn cầu, buộc Bắc Kinh phải thay đổi thái độ trong các vấn đề như đàn áp chính trị tại Hồng Kông, vi phạm nhân quyền tại Tân Cương, và tranh chấp lãnh thổ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: TẦU bây giờ MẠNH QUÁ rồi, về đủ mọi mặt, từ Khoa Học, Kỹ Thuật tới kỹ nghệ QUỐC PHÒNG, đóng chiến hạm NHANH KHÔNG TƯỞNG, nên Mỹ phải lập BỘ TỨ mới ĐƯƠNG CỰ nổi. Mổi nước trong Bộ Tứ có thế mạnh riêng: Nhật thì về Khoa Học, Kỹ Thuật, Ấn Độ thì về Dân Số ngang ngửa với Tầu..
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements