Wednesday, 25/08/2021 - 06:17:57

Nhật truy tìm nghi can xịt acid tại trạm tàu điện ngầm


Hành khách di chuyển bên trong một trạm xe điện shinkansen tại Tokyo ngày 14 tháng 8, 2021. Tội ác nhắm vào đám đông thường rất hiếm xảy ra tại Nhật. (Kyodo News via Getty Images)

 

TOKYO – Cho đến sáng thứ Năm, cảnh sát Nhật Bản vẫn đang truy tìm một người đàn ông từng xịt acid vào các hành khách tại trạm tàu điện ngầm Tokyo, khiến hai nạn nhân bị phỏng.

Vụ tấn công xảy ra tại nhà ga Shirokane Takanawa ở trung tâm Tokyo vào tối thứ Ba, trong lúc lễ khai mạc Paralympic đang được tổ chức trong điều kiện an ninh nghiêm ngặt ở thủ đô Nhật Bản.

Một nam doanh nhân 22 tuổi đã bị phỏng mặt và vai, sau khi bị nghi can xịt chất lỏng vào người khi đang đi trên thang cuốn. Nhà chức trách sau đó xác định chất lỏng là này sulfuric acid. Một phụ nữ 34 tuổi cũng bị xịt acid và bị phỏng nhẹ ở chân.

Cả hai nạn nhân đang được chăm sóc tại bệnh viện. Nghi can được mô tả là nam giới, cao 1.75 mét, khoảng 30 đến 50 tuổi, mặc đồ đen và đeo khẩu trang. Nghi can đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đang bị cảnh sát truy tìm.

Nhật Bản có luật quản lý súng rất nghiêm ngặt, nhưng các vụ tội phạm bạo lực vẫn xảy ra tại nước này, liên quan đến các loại vũ khí khác.

Trong thời gian diễn ra Olympic hồi đầu tháng Tám, một vụ đâm dao đã xảy ra trên một đoàn tàu điện ở Tokyo, khiến 10 người bị thương. Nghi can bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng sau đó ra đầu thú. Theo truyền thông Nhật Bản, khoảng 60,000 cảnh sát đã được điều động để bảo vệ cho Olympic và Paralympic.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements