Wednesday, 10/04/2019 - 06:45:44

Nhật tìm thấy mảnh vỡ chiến đấu cơ F-35A mất tích


TOKYO - Một phát ngôn viên của Lực lượng Phòng Vệ Trên Không Nhật Bản (JASDF) ngày thứ Tư cho biết các đội cứu nạn đã tìm thấy một số mảnh vỡ của chiếc chiến đấu cơ tàng hình F-35A, mất tích một ngày trước đó trên Thái Bình Dương, gần phía Bắc Nhật Bản.

Phi công của máy bay vẫn chưa được tìm thấy, theo phát ngôn viên JASDF. "Chúng tôi đã tìm thấy mảnh vỡ và xác định nó thuộc chiếc máy bay F-35A,” phát ngôn viên này cho biết, đồng thời tiết lộ rằng chiếc F-35A đó mới chỉ được giao cho ASDF vào tháng 5, 2018.

Chiếc F-35A biến mất khỏi radar ở vị trí cách căn cứ không quân Misawa, thuộc tỉnh Aomori ở miền bắc Nhật Bản, khoảng 135 cây số về phía đông, trong một chuyến bay huấn luyện hôm thứ Ba.

Nhiệm vụ huấn luyện này có sự tham gia của 4 chiếc F-35A. Máy bay này được cho là chiếc F-35A đầu tiên được lắp ráp tại nhà máy của Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi đóng tại Nagoya. Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật Takeshi Iwaya hôm thứ Ba tuyên bố Tokyo sẽ tạm thời cho ngừng bay với toàn bộ phi đội F-35A của JASDF sau sự việc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements