advertisements
Monday, 27/12/2021 - 06:28:49

Nhật tập trận chống Trung Cộng chiếm đảo


Quân đội Nhật tập dượt chiếm lại hoang đảo trong tháng 11, đề phòng phải đối phó Trung Cộng.


TOKYO – Quân đội Nhật mới đây đã tập trận trên một đảo hoang vắng, với tình huống lực lượng nước ngoài chiếm đóng quần đảo Senkaku (hay Điếu Ngư đối với Trung Quốc).

Lực lượng phòng vệ (SDF), vệ binh duyên hải và cảnh sát Nhật Bản diễn tập tại đảo Tsutara không người ở thuộc tỉnh Nagasaki ngày 20 tháng 11, nhưng thông tin chi tiết về sự kiện mới được các viên chức ẩn danh trong chính phủ Nhật Bản tiết lộ hôm thứ Hai.

"Chính phủ chọn đảo Tsutara vì đường bờ biển và vách đá dựng đứng của nó tương tự với đảo Uotsuri,” một viên chức tiết lộ, nhắc tới hòn đảo thuộc quần đảo Senkaku trên biển Hoa Đông mà Bắc Kinh và Tokyo đều tuyên bố chủ quyền.

Các nguồn tin cho biết, cuộc diễn tập nhằm tăng khả năng phối hợp giữa các lực lượng quân sự để chuẩn bị cho "tình huống vùng xám.” Đây là cụm từ mô tả chiến thuật giúp Trung Cộng kiểm soát các vùng biển đảo đang tranh chấp với nước khác mà không dùng quân đội chính thức, tránh gây ra chiến tranh quy mô lớn.

Các đơn vị Nhật Bản đã sử dụng trực thăng và chiến hạm để diễn tập đổ bộ lên đảo, sau đó đổi vai trò giữa những lực lượng tấn công và phòng thủ. Văn phòng nội các Nhật Bản cho biết cuộc tập trận nhằm cải thiện khả năng đối phó tình huống khẩn cấp tại các vùng biển và hải đảo, và “không nhắm vào hòn đảo hay quốc gia cụ thể nào.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements