Monday, 21/10/2019 - 07:32:34

Nhật Hoàng Naruhito làm lễ đăng quang


Nhật Hoàng Naruhito đang bước đi trong một nghi lễ vào sáng thứ Ba, 22 tháng 10, tại Cung Điện Hoàng Gia ở thủ đô Đông Kinh. Ngài Naruhito sẽ làm lễ đăng quang vào chiều cùng ngày tại một địa điểm khác trong Cung Điện Hoàng Gia, nơi mà khoảng 2,000 quý khách sẽ đến dự lễ, kể cả các Hoàng Thân và nhiều viên chức chính phủ từ các quốc gia khác. (Pool photo/ Kyodo/ Getty Images)


TOKYO – Ngày thứ Ba, 22 tháng 10, 2019 là ngày quan trọng trong lịch sử của triều đại Reiwa của Nhật, khi Nhật Hoàng Naruhito làm lễ đăng quang chính thức cùng một số nghi thức quan trọng. Lễ đăng quang chính thức của Nhật Hoàng Naruhito diễn ra vào chiều thứ Ba.
Trước đó, từ 9 giờ sáng, Nhật hoàng sẽ thực hiện nghi thức thông báo việc lên ngôi trước Kashiko-dokoro, ngôi đền nằm trong khu bảo tồn của Cung Điện Hoàng Gia. Do đây là nghi thức tâm linh nên buổi lễ diễn ra riêng tư, không được truyền hình trực tiếp.

Nhật hoàng mặc áo choàng sokutai màu trắng truyền thống, cúi đầu và đọc lời tuyên bố tại đền thờ. Hoàng Hậu Masako, mặc áo choàng nhiều lớp cùng các thành viên khác trong gia đình, sẽ xuất hiện sau đó.
Buổi lễ đăng quang kéo dài khoảng 30 phút từ 1 giờ chiều tại phòng Matsu-no-ma, là địa điểm được tôn kính nhất trong Hoàng cung. Mặc chiếc long bào màu cam sẫm dành cho hoàng đế trong những dịp đặc biệt, Nhật Hoàng Naruhito 59 tuổi bước lên ngai vàng cao 6.5 mét, trong khi Hoàng Hậu Masako ngồi trên ngai vàng Michodai kế bên. Các cận thần trình lên các bảo vật trong "Tam chủng thần khí" để làm bằng chứng cho sự lên ngôi của Nhật hoàng.

Nhật hoàng sau đó đọc diễn văn về việc đăng quang. Tiếp theo, Thủ Tướng Abe Shinzo đọc lời chúc mừng và lĩnh xướng các vị khách hô to 3 lần vạn tuế. Thái Thượng Hoàng Akihito và Thái Hậu Michiko không tham dự buổi lễ đăng quang này.
Theo Bộ Ngoại Giao Nhật Bản, 174 quốc gia đã cử đại diện tham dự buổi lễ đăng quang, tăng so với 160 nước trong lễ lên ngôi trước đó vào năm 1990. Các vị khách được tiếp đãi bằng bữa tiệc tối long trọng tại Cung điện hoàng gia. Nhiều tiệc nhỏ khác cũng diễn ra vào các ngày 25, 29 và 31 tháng 10, dành cho những vị khách đến sau. Số lần tổ chức tiệc đã được giảm đáng kể so với lễ đăng quang của cựu Nhật Hoàng Akihito vào năm 1990.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising