Thursday, 23/05/2019 - 08:14:51

Nhật đổi đường dây điện để bảo vệ tổ cò


(Mark Brazil/Japan Nature Guides)

TOKYO – Hồi đầu tháng 5, một con cò trắng Á Đông (Oriental Stork) tại Nhật đã làm tổ tại một nơi hết sức bất tiện và nguy hiểm – đỉnh của một trụ điện có nhiều đường dây cao thế. Cò trắng Á Đông là loài chim từng xuất hiện trên khắp Nhật Bản, Trung Quốc, Nam Hàn và Nga.

Tuy nhiên, số lượng loài này đang giảm dần dọa do việc lạm dụng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp. Vì vậy, khi hãng điện lực Hokuriku phát hiện có tổ cò ngay trên trụ điện, họ quyết định phải hành động nhanh chóng vì gia đình cò có nguy cơ bị điện giật bất cứ lúc nào.

Hãng điện lực Hokuriku đã đưa ra giải pháp ít ai ngờ tới, đó là điều chỉnh lại đường dây điện, để lại trụ điện cũ cho gia đình cò. Trong thông báo trên Twitter, hãng Hokuriku viết: “Một con cò đã làm tổ trên trụ điện của Hokuriku.

Trước mong muốn của người dân, chúng tôi đã thay đổi mạng dây điện để đề phòng nguy cơ cháy và bảo đảm an toàn cho những con cò. Chúng tôi mong được thấy những con cò con và sẽ trông nom chúng trong tương lai." Dòng tweet đầy của hãng Hokuriku nhanh chóng thu hút hơn 88,000 lượt thích và gần 40,000 lượt đăng lại, cho thấy dư luận rất ủng hộ quyết định này.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising