Monday, 07/10/2019 - 07:11:45

Nhật cứu 60 ngư dân Bắc Hàn


TOKYO - Tàu tuần tra Nhật đã cứu 60 ngư dân Triều Tiên rơi xuống biển, sau vụ va chạm làm tàu của họ chìm trong vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản. Nhà chức trách Nhật Bản điều 7 tàu tuần tra và máy bay để tìm kiếm những ngư dân Bắc Hàn phải bỏ tàu sau vụ va chạm vào sáng thứ Hai. 60 người đã được giải cứu và giao cho một tàu Bắc Hàn gần đó, theo Cảnh Sát Biển Nhật Bản cho hay.
Vụ va chạm giữa tàu cá Bắc Hàn và tàu tuần tra Nhật xảy ra trong vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản, cách bán đảo Noto, miền trung nước này khoảng 350 cây số về phía tây bắc.

Bộ Trưởng Nông, Lâm, Thủy Sản Nhật Bản Taku Eto cho biết tàu cá Bắc Hàn đã quẹo gắt ngay trước mũi tàu tuần tra. "Chúng tôi thường dùng vòi rồng hoặc lên tiếng khuyến cáo khi phát hiện tàu cá trái phép. Vụ va chạm lần này xảy ra trong lúc chúng tôi xua đuổi họ,” ông Satoshi Kuwahara, chỉ huy đơn vị hành pháp thuộc Cơ Quan Thủy Sản Nhật Bản, cho hay.
Tàu cá Bắc Hàn thường xuyên bị cáo buộc hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản. Cảnh sát biển Nhật Bản đã nhiều lần điều tàu tuần tra để ngăn chặn và truy đuổi tàu cá Bắc Hàn trong thời gian gần đây.

Từ khóa tìm kiếm:
Nhật cứu 60 ngư dân Bắc Hàn
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp