advertisements
Thursday, 16/01/2020 - 07:11:51

Nhật có bệnh nhân đầu tiên nhiễm bệnh phổi từ Trung Quốc


TOKYO – Nhà chức trách Nhật Bản vào thứ Năm xác nhận nước này đã có bệnh nhân đầu tiên mắc bệnh viêm phổi do dòng virus corona chưa từng được biết đến. Bệnh nhân là nam giới, 30 tuổi, sống tại quận Kanagawa, nhập viện ngày 10 và xuất viện ngày 15 tháng 1. Kết quả phân tích trình tự gene trong mẫu bệnh phẩm của người đàn ông cho thấy dương tính với chủng virus corona lạ. Chủng virus này hiện được đặt tên là nCoV.
Trước khi phát bệnh, người đàn ông này đã tới thành phố Vũ Hán, Trung Quốc và tiếp xúc với một người bị viêm phổi. Đến ngày 3 tháng 1, bệnh nhân có dấu hiệu sốt. Anh trở về Nhật Bản ngày 6 tháng 1. Bộ Y Tế Nhật Bản khuyên người dân nên thường xuyên rửa tay và thực hiện các biện pháp phòng ngừa đối với bệnh viêm phổi, cảm lạnh hoặc cúm thông thường. Nhà chức trách cũng kêu gọi người nhập cảnh từ Trung Quốc cần đeo khẩu trang và đến khám tại các cơ sở y tế nếu có dấu hiệu sốt, ho.
Trong khi đó, Bộ Ngoại Giao Nhật cảnh báo các công dân đang du lịch tại Vũ Hán không nên ghé thăm các chợ hải sản hoặc tiếp xúc với động vật. Thái Lan cũng xác nhận ca bệnh viêm phổi đầu tiên. Bệnh nhân là một phụ nữ 61 tuổi, nhập viện ngày 9 tháng 1 với triệu chứng sốt, suy hô hấp, xét nghiệm dương tính với virus corona. Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO lo ngại bệnh viêm phổi lạ từ Trung Quốc sẽ bùng phát mạnh hơn trong dịp Tết. Trong cuộc họp báo tại thành phố Geneva, Thụy Sỹ, Tiến Sĩ Maria Van Kerkhove, đại diện WHO cho biết, virus có khả năng "lây lan hạn chế,” giữa các thành viên trong gia đình.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements