Friday, 10/08/2018 - 08:46:11

Nhật bắt 3 người Việt trong đường dây ăn cắp đồ


Một người đang lựa hàng tại siêu thị Akidai YK ở thủ đô Đông Kinh. (Getty Images)

ĐÔNG KINH - Cảnh sát Nhật đã đột nhập và bắt giữ ba người Việt Nam bị tình nghi thuộc một đường dây ăn cắp 1,700 mặt hàng bị phát hiện tàng trữ tại một căn hộ ở thành phố Kawaguchi.

Nguồn tin của Sankei cho biết một trong ba người Việt bị bắt là Phạm Trọng Hà, 26 tuổi. Hai người Việt còn lại chưa rõ danh tính.

Kho hàng ăn cắp lớn của nhóm người Việt bị phát hiện có 300 sản phẩm là thuốc và mỹ phẩm. Số hàng này dường như do nhiều nhóm người Việt ăn cắp và đưa đến căn hộ của Ha tập kết trước khi vận chuyển về Việt Nam tiêu thụ.

Phạm Trọng Hà bị cảnh sát bắt giữ theo lời khai của một đồng hương từng tham gia một vụ trộm đồ vào tháng Năm và bị cảnh sát quận Ishikawa bắt giữ. Người này thú nhận rằng hầu hết các đồ tàng trữ trong căn nhà của mình là đồ ăn cắp, theo bản tin của Sankei ra ngày 6/8.

Đầu năm nay, Nhật cũng đã khởi tố ba người mang quốc tịch Việt Nam về tội ăn cắp đồ. Những người này thực hiện hơn 100 vụ ăn cắp tại các tỉnh Ibaraki, Kyoto và Nara.

Năm ngoái, một viên chức thuộc Bộ Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam bị cảnh sát Nhật Bản tạm giữ vì bị tình nghi ăn cắp đồ trong một siêu thị ở Nhật.

Vào tháng Tư Kyodo News có ghi nhận dữ kiện của cảnh sát Nhật Bản cho thấy người Việt đứng đầu về số vụ phạm pháp ở nước này. Các công dân Việt Nam đã gây ra 5,140 vụ phạm pháp trong năm 2017, tăng từ 3,177 vụ trong năm 2016 và chiếm 30% tổng số vụ phạm pháp mà người nước ngoài là thủ phạm.
Trộm cắp trong các siêu thị và cửa hàng là hành vi phạm pháp phổ biến nhất của người Việt với hơn 2,000 vụ được ghi nhận vào năm ngoái. Hiện có khoảng 260,000 người Việt Nam sống ở Nhật Bản chưa có thẻ thường trú, tăng 6 lần so với năm 2008.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp