Monday, 05/03/2018 - 09:33:00

Nhật Bản sẽ đón mùa hoa anh đào sớm hơn năm ngoái

TOKYO – Các trung tâm thời tiết tại Nhật cho biết, năm nay mùa hoa anh đào sẽ đến sớm hơn năm ngoái khoảng 6 ngày, và kéo dài trong khoảng một tháng. Hoa anh đào được dự báo sẽ bắt đầu nở tại thủ đô Tokyo và các tỉnh Kochi, Kagoshima vào ngày 20 tháng 3, lần lượt sau đó là tỉnh Fukuoka, Nagoya, Osaka, Kyoto và Sendai. Mùa hoa đào nở luôn là thời điểm được mong chờ tại Nhật, và các đài TV thường xuyên thông báo các địa điểm hoa nở cho người dân và du khách.
Năm nay, quốc hoa của Nhật Bản sẽ nở trên khoảng 1,000 địa điểm. Hoa anh đào thường bắt đầu nở từ tháng 1 tại miền nam Okinawa. Sau đó khoảng 2, 3 tháng, hoa mới nở tại khu vực trung tâm đảo Honshu (gồm hai thành phố lớn là Kyoto và Tokyo). Tại khu vực phía bắc, đảo Hokkaido sẽ là nơi hoa anh đào nở trễ nhất, vào khoảng đầu tháng 5.
Hoa đào thường sẽ nở trong vòng một tuần và bắt đầu rụng. Hiện tượng "mưa hoa anh đào" có thể diễn ra vào ngày 28 tháng 3. Lúc này, hàng triệu hoa anh đào sẽ tàn và cánh hoa bay lơ lửng trong gió, tạo thành một khung cảnh vô cùng lãng mạn. Mùa hoa anh đào cũng là mùa du lịch nổi tiếng của Nhật. Du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ đổ về đây để ngắm cảnh tượng có một không hai này.

Máy bay bị bể kính buồng lái ngay giữa không trung
ANH QUỐC – Một máy bay Anh quốc đã phải quay đầu về nơi khởi hành, sau khi cửa kính buồng lái đột ngột vỡ tan giữa không trung. Sự việc xảy ra hôm thứ Năm, giờ địa phương, trên chuyến bay số hiệu BY174 bay từ thành phố Manchester, Anh tới Cancun, Mexico của hãng hàng không Anh TUI. Khi máy bay đang bay tới Dublin, Ireland, cửa sổ buồng lái máy bay bị vỡ tan, khiến phi công lập tức quyết định quay về.
Máy bay sau đó hạ cánh an toàn tại phi trường Gatwick, London. Không có người nào bị thương trong sự việc, nhưng hành khách bị mắc kẹt nhiều giờ đồng hồ tại phi trường nơi máy bay hạ cánh khẩn cấp. Nhà chức trách cho biết, khi sự việc xảy ra, máy bay không thể hạ cánh ở phi trường Dublin mà phải quay về London, do thời tiết ở Ireland vào thời điểm đó quá khắc nghiệt. Sau 5 giờ chờ đợi, hãng TUI đã điều máy bay mới đến đón khách tiếp tục hành trình. Phát ngôn viên của hãng đã công khai xin lỗi hành khách, nhưng không cho biết vì sao cửa sổ buồng lái bị vỡ.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp