Tuesday, 03/03/2020 - 07:19:59

Nhật Bản hỗ trợ tiền cho người nghỉ làm vì Covid-19


TOKYPo – Truyền thông Nhật hôm thứ Ba đưa tin, chính phủ nước này sẽ hỗ trợ tối đa $80 Mỹ kim một ngày cho 1 lao động tại các công ty. Việc này nhằm bù đắp nguồn thu nhập bị ảnh hưởng do các phụ huynh phải nghỉ làm chăm sóc con cái, khi các trường học trên cả nước đóng cửa. Chính sách này nằm trong hệ thống trợ cấp được Bộ Y Tế và Lao Động Nhật Bản công bố hôm thứ Hai, nhằm giảm nhẹ ảnh hưởng từ các chính sách ngăn dịch bệnh lây lan.
Bộ Y Tế cũng sẽ hỗ trợ những người phải nghỉ ở nhà chăm sóc người nghi nhiễm Covid-19. Chính sách này áp dụng với những người làm việc thường xuyên, trong giai đoạn từ 27 tháng 2 đến 31 tháng 3. Chi tiết về việc thực hiện sẽ sớm được công bố.
Vào tuần trước, Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe đã yêu cầu tất cả trường tiểu học và trung học đóng cửa từ ngày 2 tháng 3 đến khi kết thúc kỳ nghỉ xuân đầu tháng 4. Khi đó, ông Abe cũng yêu cầu các bộ "chuẩn bị các biện pháp cần thiết để hạn chế sự lây lan của Covid-19, giảm bớt ảnh hưởng của dịch bệnh lên cuộc sống của người dân và nền kinh tế.”
Nhật Bản đang đứng trước nguy cơ suy thoái. Tổng sản phẩm nội địa (GDP) của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới giảm 1.6% quý cuối năm ngoái so với quý trước đó, do ảnh hưởng từ thuế tiêu dùng và thiên tai. Giới phân tích lo ngại kinh tế Nhật Bản tiếp tục tăng trưởng âm trong quý này, do dịch Covid-19 lan rộng ảnh hưởng đến sản xuất và du lịch.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising