Wednesday, 12/07/2017 - 10:50:03

Nhật: "Nhện Quả Phụ Đen" rút lại lời thú tội


Bà cụ Chisako Kakehi

Một bà lão 70 tuổi đang ở trong viện dưỡng lão đã tuyên bố trước một quan tòa là bà “không nhớ đã từng xác nhận là bà đã đầu độc người chồng thứ tư của mình. Bà Chisako Kakehi bị gọi là “Nhện Quả Phụ Đen” vì bị tố cáo giết ba ông chồng. Bà đang bị truy tố giết  thêm một ông thứ tư.
Các công tố viên cho hay bà Kakeki giết các ông chồng là để đoạt tiền bạc của họ. Bà dùng chất thạch tín cực độc để hành sự. Nhà chức trách cho biết bà từng cặp bồ hoặc lấy chồng với ít nhất 10 ông, chứ không chỉ bốn ông mà bà đang bị truy tố.
Các luật sư của bà thì nói là bà vô tội, nhưng bà lại “có vẻ chấp nhận” đã giết chết người chồng thứ tư là ông Isao Kakeki. Ông này được một trang mạng mai mối với bà Kakeki và chỉ một tháng sau khi kết hôn, ông qua đời vào ngày 28 tháng 12, 2013.
Hôm thứ Hai đầu tuần, bà Kakeki đã thú nhận giết ông này, vì cho là “chồng bà đối xử với bà không tốt,” nhưng trong ngày thứ Tư thì bà nói, “Tôi không nhớ gì hết mà.”

Tảng băng lớn bể ra ở Nam Cực
Một băng sơn lớn chứa từng thấy đã bể ra ở Nam Cực, theo lời một nhà khoa học cho biết hôm thứ Tư. Sự việc này gây ra một mối đe dọa lớn cho tàu bè qua lại khu vực này. Khối băng sơn nặng đến 1,000 tỉ tấn và rộng 5,800 dặm vuông, đã tách rời khỏi mõm Larsen C Ice Shelf vào một lúc nào đó từ ngày 10 đến 12 tháng 7, theo lời các nhà khoa học của đại học Swansea và Viện British Antartic Survey.
Tảng băng sơn tách ra như thế có diện tích tương đương với tiểu bang Delaware hay đảo Bali của Nam Dương. Các nhà khoa học thường dùng các vệ tinh của cơ quan European Space Agency theo dõi hiện tượng bể ra hay di chuyển của các băng hà ở hai cực của Địa Cầu. Ông Adrian Luckman, giáo sư đại học Swansea cho hay, “Đây là khối băng lớn nhất từ trước đến nay được ghi nhận lại và hiện chưa rõ nó sẽ trôi dạt ra sao.”

Đức: Bắt nghi can trong vụ trộm đồng tiền
Cảnh sát đã bao vây một số nhà ở Berlin và bắt đi một số nghi can về một vụ ăn trộm táo bạo, trong đó có một đồng tiền khổng lồ từ một viện bảo tàng đã bị trộm. Một chiếc xe hơi cũng bị tịch thu trong vụ bố ráp khu phố Neukoell.
Bọn trộm đã dùng một cái thang leo vào Bảo Tàng Viện Bode và dùng xe đẩy đưa đồng tiền khổng lồ đi. Vụ trộm xảy ra trong tháng Ba năm nay. Đồng tiền có đường kính dài đến 53 cm (21 inches). Đồng tiền này có tên “Big Maple Leaf” do chính phủ Canada phát hành, gồm 100 kí lô vàng ròng 24 carat và có giá đến $4.2 triệu Mỹ kim.
Hiện nay đồng tiền này vẫn chưa tìm thấy, cảnh sát điều tra nghi ngờ là bọn trộm đã nấu chảy nó ra và bán đi. Được biết các nghi can bị bắt là một gia đình Ả Rập đông đảo và có liên hệ đến các tổ chức tội ác quốc tế.

Trung Quốc cứng rắn vụ Lưu Hiểu Ba
Lưu Hiểu Ba là người đấu tranh phản kháng nổi tiếng chống Bắc Kinh và cũng là người được trao Giải Nobel Hòa Bình, đang bị ung thư gan giai đoạn cuối và bị giam trong tù từ năm 2009. Nhiều người ủng hộ ông đã kêu gọi Bắc Kinh nên cho phép ông ra đi định cư ở ngoại quốc, hay phải được chữa trị đàng hoàng và có thể qua đời như một công dân tự do, chứ không phải như một tù nhân.
Nhưng ngày nay quyền hạn của ông Tập Cận Bình vững vàng đến độ ông ta không cần theo lối cũ là thả người bất đồng chính kiến ra đi, dù người đó có nổi tiếng bao nhiêu trên thế giới như ông Lưu Hiểu Ba cũng thế. Đa số người dân Trung Quốc lại biết rất mơ hồ về ông.
John Kamm, một người tranh đấu nhân quyền ở San Francisco, nhận xét, “Trừ phi ông Trump nhấc điện thoại gọi ông Tập về vụ ông Lưu Hiểu Ba thì may ra.”
Ông Liu là người thứ nhì nhận giải Nobel Hòa Hình khi ở tù, người đầu tiên là ông Carl von Ossietzky, nhà báo Đức đoạt giải này năm 1935, bị Phát Xít Đức bỏ tù năm 1933.
 

Tích Lan: Sĩ quan cao cấp bị bắt
Cảnh sát Tích Lan đã bắt giữ một sĩ quan Hải quân cao cấp với cáo buộc có liên hệ đến vụ 11 thanh thiếu niên bị bắt cóc và mất tích, kể cả các thanh niên của sắc dân thiểu số Tamil, trong thời nội chiến giữa quân đội Tích Lan và quân Hổ Tamil chấm dứt cách đây 7 năm.
Vị sĩ quan này tên D.K.P. Dasanayake đã bị bắt ở thủ đô Colombo hôm thứ Tư. Ông ta khai là các thanh niên này bị bắt cóc, bị giam giữ và biến mất trong giai đoạn từ năm 2008 đến 2009. Ông Dasanayake bị tố cáo đã giúp đỡ và sau đó giấu nhẹm vụ này.
Ngoài ông ra, còn có ba sĩ quan Hải quân khác cũng bị bắt với cùng cáo trạng. Trong cuộc nội chiến kết thúc vào năm 2009, nhiều người dân Tích Lan bị mất tích bí ẩn. Quân đội Tích Lan đã bắt cóc nhiều người mà họ cho là có liên hệ với lực lượng Hổ Tamil.
Từ khóa tìm kiếm:
Kakeki
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp