advertisements
Friday, 29/07/2022 - 10:27:42

Nhân viên y tế Bệnh Viện Fountain Valley yêu cầu được tăng lương & cải thiện điều kiện làm việc


(Hình cung cấp)

 

Trong vài năm qua, cộng đồng gốc Việt vùng Little Saigon truyền cho nhau những tin tức không tốt đẹp về Fountain Valley Regional Hospital, một bệnh viện chữa trị cho nhiều người gốc Việt và cũng có nhiều bác sĩ, y tá là người gốc Việt. Họ cho rằng chất lượng phục vụ của bệnh viện đang ngày càng một yếu kém hơn. Theo Hiệp Hội Nghiệp Đoàn Quốc Gia Của Nhân Viên Y Tế (NUHW), nguyên nhân chính của tình trạng này là do điều kiện làm việc của các nhân viên y tế tại bệnh viện Fountain Valley rất thấp, dẫn đến chất lượng phục vụ bệnh nhân bị giảm sút theo.

 

Vào ngày thứ Ba, 26/07/2022, NUHW đã có buổi họp với nhân viên y tế Fountain Valley Regional Hospital để lên kế hoạch đàm phán với ban giám đốc bệnh viện, yêu cầu được tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc. Tại buổi họp, nhiều y tá đã lên tiếng cho rằng tiền lương của họ là thấp nhất trong các bệnh viện khu vực. Nhiều nhân viên bỏ đi nơi khác, khiến những người còn lại phải làm việc trong điều kiện quá tải, có khi không có thì giờ để uống nước, nghỉ ngơi. Họ yêu công việc và bệnh viện, cho nên không muốn bỏ đi nơi khác, mà chỉ mong ban giám đốc trả lương công bằng và tạo một môi trường làm việc tốt hơn.

Theo NUHW, các cuộc đàm phán sẽ yêu cầu ban giám đốc bệnh viện Fountain Valley bảo đảm:

- Trang bị đủ dụng cụ, hỗ trợ để nhân viên làm việc với hiệu quả cao

- Tôn trọng kinh nghiệm, cống hiến và sự gắn bó của nhân viên

- Cải thiện tiêu chuẩn của bệnh viện để giữ và thu hút nhân viên

- Bảo đảm chất lượng chăm sóc bệnh nhân phải là ưu tiên hàng đầu

Đội ngũ y tá và nhân viên y tế đã yêu cầu có một cuộc điều tra về nguồn lực của bệnh viện, vì họ cho rằng bệnh viện đầu tư không đầy đủ về trang thiết bị để phục vụ bệnh nhân. Theo ghi nhận của NUHW, 89.6% y tá tại đây cho rằng các phòng bệnh được trang bị không đầy đủ để phục vụ bệnh nhân. 82.3% nhân viên cho rằng các thiết bị thường xuyên hư hỏng trong ca làm việc. Nhân viên y tế phải chạy đi khắp nơi trong bệnh viện để tìm được các thứ cần thiết để chăm sóc bệnh nhân tại khu vực của mình, tốn nhiều thời gian vô ích. Điều kiện làm việc như vậy dẫn đến nhiều nhân viên có kinh nghiệm đã bỏ đi hàng loạt. Từ ngày 1/1/2020 đến ngày 30/09/2021, 538 nhân viên đã bỏ việc. Có 256 nhân viên mới nghỉ trong vòng 6 tháng qua. Trong bốn tháng đầu năm 2022, có 83 nhân viên nghỉ việc, nhưng chỉ có 37 người được tuyển vào để thay thế. Tình trạng nghỉ việc hàng loạt như vậy khiến chất lượng phục vụ bệnh nhân giảm sút là điều không thể tránh.

Cả nhân viên lẫn bệnh nhân của bệnh viện Foutain Valley xứng đáng được hưởng những điều kiện tốt hơn những gì đang diễn ra tại đây. NUHW và nhân viên đang tiến hành thảo luận với ban giám đốc từ này đến hết tháng 8, với hy vọng những yêu cầu bức thiết của họ được đáp ứng, để tránh làm xấu thêm tình hình.

Tại buổi họp, NUHW và nhân viên cũng tố cáo bà Michelle Steel- Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48- trong thời gian làm Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã không đứng về phía bảo vệ quyền lợi nhân viên bệnh viện. Trong khoảng tháng 9, 2020- thời điểm căng thẳng nhất của đại dịch Covid-19, bệnh viện Fountain Valley đã không bảo đảm những qui định an toàn về covid, đặt cả nhân viên y tế và bệnh nhân vào những tình huống nguy hiểm dễ lây lan. Khi biết cũng trong thời điểm này, bà Steel đã đi gặp nhiều ban quản trị của các bệnh viện tại Quận Cam, NUHW và đại diện của nhân viên y tế đã yêu cầu được gặp bà để nói lên nguyện vọng, những yêu cầu về vấn đề an toàn y tế trong mùa đại dịch, nhưng bà đã từ chối gặp. NUHW kết luận rằng bà Steel không muốn lắng nghe, bảo vệ quyền lợi của nhân viên y tế, bà chỉ muốn bảo vệ quyền lợi của giới chủ. Nhân viên y tế của bệnh viện Fountain Valley cũng như toàn Quận Cam cần có một người đại diện xứng đáng hơn tại Quốc Hội Liên Bang (hiện nay bà Steel đang tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45).

Khách mời trong buổi họp là Jay Chen - Thiếu Tá Trừ Bị Hải Quân Hoa Kỳ, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45. Ông Chen nhắc lại trong thời gian đại dịch, ông đang phục vụ tại Trung Đông, và tham gia vào công tác đối phó với đại dịch Covid-19 lan truyền trong khu vực. Ông hiểu rõ hơn ai hết những khó khăn mà nhân viên y tế- những người ở tuyến đầu chống dịch- đã phải đối mặt. Bảo vệ điều kiện làm việc của nhân viên y tế- và cũng là cách hữu hiệu để bảo vệ quyền lợi của bệnh nhân- phải là ưu tiên hàng đầu của các vị dân cử. Ông hy vọng có được sự ủng hộ của nhân viên y tế Quận Cam trong kỳ bầu cử tháng 11 tới để có thể trở thành người đại diện xứng đáng cho họ tại Quốc Hội. (DV)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements