Friday, 27/07/2018 - 09:05:17

Nhân viên ngân hàng bị ép phải đi đòi nợ, dùng máu giả, tờ rơi khủng bố

 


Sơn pha máu (Infonet)

SÀI GÒN – Sáng sớm thứ Tư, 25/7, công an tuần tra trên đường Lã Xuân Oai, phường Trường Thạnh, phát hiện bốn người đi trên hai xe máy có dấu hiệu khả nghi làm chuyện bất chính nên dừng xe để “hỏi thăm sức khỏe.”

Qua kiểm tra, các đối tượng trên mang theo một số vật dụng như: hai bình sơn màu đỏ và các tờ giấy có in sẵn dòng chữ “Trần Ngọc Muy Muy – Trả nợ cho bố - LH chủ nợ: 01262849…”.

Với những vật dụng trên, đội công an nghi ngờ đây là nhóm người đi đòi nợ bằng hình thức khủng bố tinh thần con nợ nên đưa tất cả về công an quận 9 để điều tra.


Nhóm thanh niên bị bắt trên đường đi đòi nợ. (Infonet)

Qua tra vấn, các nghi can khai là Nguyễn Anh Quốc, 27 tuổi, ngụ Bình Phước, Từ Hải Nguyên, 1986, ngụ Lâm Đồng, Lê Trung Hiếu, 25 tuổi, ngụ Bình Phước, và Nguyễn Thanh Quân, 23 tuổi, ngụ Tiền Giang. Tiến hành làm việc thì Quốc khai nhận đang trên đường đến nhà ông Trần Ngọc Muy Muy để đòi nợ.
Nguyên nhân là ông này có vay của một công ty tài chính (thuộc một ngân hàng) $1,800, đã 4 năm mà ông Muy chưa trả. Quốc là nhân viên thu hồi nợ tại nhà của ngân hàng trên.


Tang vật mà các đối tượng mang theo để khủng bố con nợ. (Infonet)

Vào tối 24-7, Quốc chuẩn bị hai hũ sơn màu đỏ và 15 tờ rơi để đi đòi nợ.
Để cuộc đòi nợ có hiệu quả, Quốc rủ hai người bạn Hiếu, Quân cùng với đồng nghiệp là Nguyên tham gia. Mục đích của Quốc là khi đến nhà con nợ sẽ dùng sơn giả máu tạt vào cửa, ném các tờ rơi để khủng bố tinh thần ông Muy và người thân. Nhưng khi cả nhóm đang trên đường đến nhà ông Muy thì bị công an ngăn chặn.
Ngoài ra, Quốc còn khai, do làm việc tại ngân hàng nhưng hưởng lương theo sản phẩm, nếu đòi được nợ thì mới có lương nên Quốc bị áp lực chuyện tiền nong, dẫn đến việc dùng thủ đoạn trên để đi đòi nợ để đạt hiệu quả. Hiện Công an quận 9 đang tiếp tục điều tra, sẽ làm rõ thêm phía ngân hàng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising