advertisements
Thursday, 21/10/2021 - 08:46:00

Nhân viên Netflix đình công để phản đối sự kỳ thị người đồng tính


Những người biểu tình bên ngoài trụ sở của Netflix tại Hollywood sáng thứ Tư. (Al Seib/ LA Times via Getty Images).


LOS ANGELES – Hãng truyền hình Netflix đang bị nhiều áp lực, vì hàng trăm nhân viên của công ty đã đình công và biểu tình tại trụ sở chính của Netflix ở Los Angeles hôm thứ Tư, để phản đối chương trình The Closer của nghệ sĩ hài Dave Chappelle.

Theo những người biểu tình, chương trình The Closer có những câu đùa cợt nhắm đến cộng đồng người chuyển giới. Điều đó khiến nhân viên Netflix, đặc biệt là người thuộc cộng đồng LGBTQ+ tức giận và cảm thấy không được tôn trọng.

Sau khi ra mắt ngày 5 tháng 10, chương trình The Closer và Netflix lập tức bị cuốn vào cuộc tranh cãi. Nhân viên Netflix và nhiều nghệ sĩ công khai chỉ trích Chappelle. Họ cho rằng nam nghệ sĩ đã có những trò đùa, lời nói sai lệch, xuyên tạc làm tổn thương người đồng tính và chuyển giới.

Vào thứ Tư, hàng trăm người đã tụ tập trước khu văn phòng Netflix, giơ các biểu ngữ như “Đấu tranh cho cuộc sống của người chuyển giới,” “Chuyển giới không phải trò đùa”...

Ngoài nhân viên Netflix, sự việc cũng thu hút sự chú ý của một số người nổi tiếng. Đạo diễn Joey Soloway cho rằng, những mẩu chuyện của Chappelle trong The Closer đã vượt qua giới hạn hài hước. Ông Soloway cho rằng Netflix nên chỉ định người chuyển giới vào hội đồng quản trị và tìm cách giải quyết, để mọi thứ không trở nên tồi tệ hơn.

Trong những ngày đầu tranh cãi, các giám đốc Netflix đã đứng về phía Chappelle. Tổng giám đốc Ted Sarandos đã gởi email cho hơn 150 nhân viên cấp cao, nói về tầm quan trọng của Chappelle. “Chappelle là một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng nhất hiện nay. Chúng tôi có thỏa thuận lâu dài với anh ấy,” ông viết. Đồng thời, Netflix quyết định sa thải nhân viên phi giới tính B. Pagels-Minor. Trong đơn, lý do hãng đuổi việc Pagels-Minor là vì người này tiết lộ thông tin về số lượng người xem The Closer với truyền thông.

Tuy nhiên, các hành động này đã đưa Netflix vào thế khó và làm trầm trọng thêm những căng thẳng. Truyền thông đưa tin rằng ông Ted Sarandos sau đó đã bày tỏ sự hối tiếc và cho rằng ông “lẽ ra nên nói chuyện với nhân viên nhiều hơn.”

Giữa hàng loạt tranh cãi, Netflix ra tuyên bố rằng: “Chúng tôi tôn trọng các đồng nghiệp chuyển giới và hiểu rằng họ tổn thương sâu sắc sau sự việc. Công ty tôn trọng quyết định ra đi của mọi nhân viên. Chúng tôi nhận ra còn nhiều thứ phải thay đổi, kể cả trong nội bộ Netflix và ở nội dung phim, các chương trình truyền hình.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements