Friday, 26/01/2018 - 08:20:39

Nhân viên FBI bắn lầm nạn nhân bị bắt cóc


Từ trái, Jimmy Sanchez, Nicholas Cunningham, và Sophia Heath. (Conroe Police)

HOUSTON - Một nạn nhân thay vì được cứu thì đã bị một nhân viên FBI bắn chết, trong một cuộc đột kích không thành công vào sáng sớm thứ Năm trong một ngôi nhà ở Houston. Vụ này đã khiến cho nhà chức trách Texas phải than rằng “hệ thống giải cứu đã thất bại.”

Những tình huống xung quanh cái chết của người đàn ông đó vẫn đang được điều tra. Trong khi đó, ba nghi can trong vụ bắt cóc đã ra hầu tòa vào sáng thứ Sáu, trong một vụ án mà cảnh sát nói là có liên quan đến một vụ xâm nhập gia cư, việc đòi tiền chuộc, và một đứa trẻ thoát thân được.

Trong một cuộc họp báo về vụ bắn nạn nhân, cảnh sát trưởng Philip Dupuis Ư Conroe nói, “Hệ thống đã thất bại. Chúng tôi làm công việc này để giúp đỡ người ta, và việc đó không phải luôn luôn đi theo đường lối của chúng tôi.”

Theo cảnh sát Conroe cho biết, sự việc bắt đầu vào sáng thứ Tư, 24 tháng 1, 2018 sau khi các cảnh sát viên được cử đến một ngôi nhà vì một cú điện thoại báo tin có một vụ đột nhập gia cư.

Họ biết được rằng một ông, sau đó được xác định là Ulises Villadares, và đứa con trai 12 tuổi của ông đã bị hai người đàn ông chĩa súng bắt giữ trong. Hai người đàn ông đòi tiền, trói hai cha con lại, và lục soát ngôi nhà để tìm những món đồ có giá trị, theo cảnh sát nói.

Sau đó hai tên cướp có vũ khí đưa ông Villadares ra khỏi nhà, và ra lệnh cho em trai vẫn còn bị trói phải ở lại trong nhà và không được liên lạc với cảnh sát.

Khi họ đi rồi, em trai tự cởi trói được và chạy sang cầu cứu một người hàng xóm. Trong khi đó một người chú, không có mặt tại ngôi nhà vào thời điểm ấy, phát giác có vụ tấn công và gọi cảnh sát đến điều tra.
Theo cảnh sát cho biết, sau đó người chú nhận được một cú điện thoại từ một người vô danh, đòi nộp tiền chuộc để đổi lấy việc ông Villadares được thả về. Người đàn ông gọi điện thoại nói bằng tiếng Tây Ban Nha rằng ông ta thuộc một băng đảng ma túy và tội phạm ở Mexico tên là Gulf Cartel, và ông muốn $20,000 Mỹ kim tiền chuộc.

Người gọi điện thoại đó nói thêm rằng họ đang theo dõi ngôi nhà, và nếu cảnh sát can thiệp thì ông Villadares sẽ bị giết. Em trai đã nghe lỏm được hai nghi can nói rằng người cha mắc nợ họ $8,000.
Cảnh sát Conroe liên lạc với cơ quan FBI để xin trợ lực, và các viên chức đã có thể truy dò máy điện thoại của người gọi tới tận một khách sạn ở cách đó khoảng một tiếng đồng hồ.

Nicholas Chase Cunningham, 42 tuổi, và Jimmy Tony Sanchez, 38 tuổi, đã bị bắt vào tối thứ Tư, và bị buộc trọng tội bắt cóc và trộm cướp. Cảnh sát cho biết vợ của Cunningham có bà con với Villadares.
Ngoài ra, một nghi can thứ ba là bà Sophia Perez Heath, 35 tuổi, đã bị bắt và bị buộc trọng tội bắt cóc.
Căn nhà của bà Heath ở mạn đông bắc Houston là nơi mà các nhân viên FBI tới giải cứu ông Villadares và vô tình bắn chết ông ta. Heath là bạn gái của Cunningham (ông này đã có vợ như nói trên). Cuộc đột kích vào sáng sớm làm chấn động những người hàng xóm. Hai bàn tay của Villadares vẫn còn bị trói khi các viên chức đến nơi. Viên chức FBI bắn chết ông Villadares đã bị tạm đình chỉ công tác, trong lúc chờ kết quả của cuộc điều tra.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp