advertisements
Monday, 16/09/2019 - 07:30:38

Nhân viên cứu hỏa kỳ cựu bị thiệt mạng trong vụ nổ gas


MAINE – Một chỉ huy cứu hỏa 68 tuổi của tiểu bang Maine đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương, trong vụ nổ lớn tại một tòa nhà vào sáng thứ Hai. Chỉ huy Michael Bell, nhân viên 30 năm của Sở cứu hỏa Farmington, qua đời khi đang đến đáp ứng tin báo về mùi khí propane tại một cơ sở thương mại trong thành phố.
Tòa nhà - trụ sở của cơ quan LEAP, chuyên hỗ trợ nhà ở cho người có vấn đề tâm thần – đã phát nổ chỉ vài phút sau khi lực lượng khẩn cấp đến nơi, san bằng tòa kiến trúc cao 2 tầng. Nguyên nhân vụ nổ được cho là do rò rỉ khí propane hoặc khí gas, theo Cảnh sát trưởng Farmington, ông Jack Peck.
Cảnh sát trưởng Franklin County Scott Nichols là một trong các nhân viên đầu tiên có mặt tại hiện trường, và đã giúp đưa nạn nhân rời khỏi khu vực. “Tất cả đều bị phá hủy. Tôi chưa từng thấy cảnh tượng hoang tàn nào như vậy trong suốt sự nghiệp,” ông Nichols nói.
Năm trong số 6 người bị thương là nhân viên cứu hỏa, bao gồm cả Chỉ huy cứu hỏa Terry Bell, 62 tuổi, em của ông Michael Bell. Nạn nhân bị thương còn lại là ông Larry Lord, 60 tuổi, nhân viên bảo trì tại tòa nhà. Nhà chức trách cho biết những người dân sống trong khu vực không bị ảnh hưởng, nhưng rất sợ hãi. Vụ nổ mạnh đến mức những người ở thị trấn lân cận cũng cảm nhận được.
Vào chiều thứ Hai, nhiều nhân viên cứu hỏa đã sắp hàng tại Phòng pháp y của thành phố để đưa tiễn chiếc xe chở thi hài ông Michael Bell về nhà quàn. Thống đốc Maine đã ra lệnh treo cờ rũ để vinh danh người nhân viên cứu hỏa thiệt mạng. Cơ quan điều tra hỏa hoạn tiểu bang sẽ tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vụ nổ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements