Tuesday, 12/02/2019 - 08:12:01

Nhân viên BBC bị tấn công tại buổi vận động của Trump

EL PASO - Một người đàn ông, đội chiếc mũ màu đỏ với dòng chữ Make America Great Again, đã xô một người quay phim (camera man) của đài BBC một cách thô bạo, đồng thời mắng chửi các từ ngữ thô tục, trong cuộc vận động của Tổng Thống Donald Trump tại El Paso, Texas, vào tối thứ Hai. Ông Ron Skeans, nhân viên BBC đang làm việc tại khu vực dành cho camera tại sự kiện của ông Trump, đã bất ngờ bị xô đẩy rất mạnh.
Vào thời điểm đó, Tổng Thống Trump đang ca ngợi các chỉ số kinh tế gần đây trước đám đông ủng hộ tại hội trường El Paso County Coliseum. Các đồng nghiệp của ông Skeans nói, vụ tấn công xảy ra sau nhiều lời chỉ trích nhắm vào giới truyền thông trong suốt sự kiện.
BBC nói rằng hãng này “không thể chấp nhận” việc nhân viên của hãng bị tấn công trong khi làm việc. Ông Skeans nói ông “không biết điều gì đang xảy ra” khi đột nhiên thấy camera của ông bị kéo nghiêng. Video tại hiện trường cho thấy một người ủng hộ Trump đang chửi tục khi ông ta bị khống chế và đưa đi. Vụ rắc rối khiến Tổng Thống Trump phải tạm ngừng bài diễn văn và hỏi thăm ông Skeans. BBC cho biết nhân viên của họ không bị ảnh hưởng gì sau sự việc.
Một nhân viên BBC khác nói, kẻ gây rối đã đuổi theo một nhóm ký giả, và người quay phim có vẻ đã phải nhận điều tồi tệ nhất. Bà Eleanor Montague, ký giả BBC tại Washington, nói rằng đám đông đã bị kích động tư tưởng chống truyền thông, bởi ông Trump và các diễn giả khác trong suốt buổi vận động. Tổng Thống Trump lâu nay vẫn gọi nhiều hãng truyền thông là “kẻ thù của người dân,” và cáo buộc các phóng viên đưa tin giả để bôi nhọ hình ảnh của ông.

Giới tình báo lo ngại năng lực diệt vệ tinh của Nga, Trung Quốc
Nga và Trung Quốc được cho là đang sở hữu và tiếp tục phát triển nhiều vũ khí nhằm vô hiệu hóa mạng vệ tinh của Hoa Kỳ. "Nga và Trung Quốc đang phát triển nhiều phương tiện nhằm khai thác sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào các hệ thống trong không gian và thách thức vị thế của Hoa Kỳ trong lĩnh vực này. Họ đã phát triển nhiều hệ thống vũ khí diệt vệ tinh, bao gồm hệ thống tác chiến điện tử, vũ khí năng lượng định hướng và hỏa tiễn chống vệ tinh,” theo báo cáo hôm thứ Ba của Cơ quan Tình báo quốc phòng DIA.
DIA nhận xét Trung Quốc có thể điều động vũ khí laser mặt đất có khả năng phá hủy các cảm biến của vệ tinh ở quỹ đạo thấp trên không gian vào năm 2020, sau đó là các hệ thống năng lượng cao đe dọa vệ tinh không dùng cảm biến quang học vào giữa thập niên 2020. Tình báo quốc phòng còn cho rằng Nga đã giao một hệ thống vũ khí laser cho lực lượng Không quân vũ trụ trước tháng 7, 2018, nhiều khả năng để thực hiện các nhiệm vụ chống vệ tinh.
Quân đội Hoa Kỳ đang xem xét việc trang bị các cảm biến tân tiến cho vệ tinh để củng cố năng lực của các hệ thống phòng thủ hỏa tiễn. Sự xuất hiện của vũ khí laser sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng với các hệ thống cảm biến này. Ngoài vũ khí laser, các vệ tinh của Nga cũng có thể được sử dụng để tấn công gây hư hại tạm thời hoặc vĩnh viễn cho vệ tinh của các quốc gia khác. Hoa Kỳ từng gởi khuyến cáo đến Liên Hiệp Quốc khi Nga phóng một số vệ tinh hồi tháng 8, 2018, tuy nhiên Nga phản đối ý kiến này và nói Hoa Kỳ cũng sở hữu nhiều vệ tinh bí ẩn.

2 người chết vì biến chứng liên quan đến cúm tại Lond Beach
CALIFORNIA – Hai người đã chết vì các biến chứng liên quan đến bệnh cúm tại Long Beach, trong lúc mùa cúm năm nay vẫn đang kéo dài. Cơ quan y tế không cho biết chi tiết về những người chết, nhưng nói rằng cả hai người này đều đã có vấn đề sức khỏe trước đó. Các bác sĩ kêu gọi người dân đi chích ngừa cúm, và cho biết hiện giờ vẫn chưa quá trễ để chích ngừa. Ít nhất 119 người đã chết trên khắp California trong mùa cúm năm nay, vì các biến chứng liên quan đến cúm.

LA chuẩn bị cấm các sản phẩm dùng lông thú
LOS ANGELES – Việc sản xuất và bán các sản phẩm dùng lông thú sẽ bị cấm tại Los Angeles, theo một quy định mới được tạm phê chuẩn bởi Hội đồng thành phố vào thứ Ba. Nếu được chấp thuận lần nữa và được ký bởi Thị Trưởng Eric Garcetti, quy định này sẽ chính thức cấm bán các sản phẩm có một phần hoặc toàn phần được làm bằng lông thú. Lệnh cấm sẽ bao gồm quần áo và các phụ kiện như túi xách, giày, và đồ trang sức. Quy định mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1, 2021.
“Việc kinh doanh lông thú là vô lương tâm và tàn nhẫn với động vật,” thành viên Hội đồng thành phố Paul Koretz nói. Ông Koretz là đồng tác giả của quy định, cùng với một thành viên khác của hội đồng là ông Bob Blumenfield. Vì không được ủng hộ một cách đồng thuận trong vòng bỏ phiếu đầu tiên, quy định này sẽ được Hội đồng thành phố LA bỏ phiếu một lần sau cùng nữa trước khi gởi lên thị trưởng.

Ba binh sĩ bị thương trong tai nạn nhảy dù
FLORIDA – Ba binh sĩ tinh nhuệ thuộc lực lượng nhảy dù của Lục quân Hoa Kỳ đã bị thương vào sáng thứ Ba, trong một tai nạn huấn luyện tại căn cứ Homestead ở Florida. Các binh sĩ gặp nạn khi đang tham gia đợt huấn luyện nhảy dù ở độ cao thấp, vào lúc khoảng 4 giờ sáng. Viên chức quân sự cho biết 2 trong số các binh sĩ “đang trong tình trạng rất nghiêm trọng,” trong khi người thứ ba “ít nghiêm trọng hơn chút ít.” Các nạn nhân đang được chữa trị tại Trung tâm chấn thương Ryder, thuộc bệnh viện Jackson Memorial, tại Miami. Quân đội cho biết nguyên nhân tai nạn vẫn đang được điều tra.
Các binh sĩ là thành viên nhóm Golden Knights (Hiệp sĩ hoàng kim), nhóm nhảy dù của Lục quân thường biểu diễn tại các sự kiện thể thao vào các show biểu diễn hàng không. Tuy đóng quân tại căn cứ Bragg ở North Carolina, nhóm binh sĩ đang trong đợt huấn luyện mùa đông tại Homestead, kéo dài từ giữa tháng 1 tới giữa tháng 3. Viên chức quân sự mô tả nhóm Golden Knights là “những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất.” Vào tháng 11 năm ngoái, nhóm này đã nhảy dù trong trận đấu giữa đội San Francisco 49ers và New York Giants tại sân Levis ở Santa Clara, Californa. Trong 10 năm qua, lực lượng Golden Knights chỉ có 5 tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi huấn luyện, với trường hợp thiệt mạng duy nhất xảy ra năm 2015. Nếu tính mọi lần nhảy dù của mọi thành viên, Golden Knights thực hiện khoảng 10,000 lần nhảy dù mỗi năm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising