Sunday, 18/02/2018 - 11:11:58

Nhân viên Apple thường xuyên đập đầu vào kính



CALIFORNIA - Những cánh cửa kính trong suốt tuyệt đẹp tại trụ sở mới của Apple đang là nguyên nhân gây ra hàng loạt rắc rối cho các nhân viên. Được biết, hãng Apple đã nhiều lần phải gọi cấp cứu đến giúp đỡ, do nhân viên bị thương vì vô tình đập đầu vào các bức tường kính trong khuôn viên trụ sở mới. Không ai phải nhập viện, nhưng một số người đã cần được sơ cứu vì bị các vết xước nhỏ ở đầu.
Trong ngày đầu tiên Apple Park mở cửa, 7 người đã bị thương vì lao thẳng vào tường kính. Đây chỉ là số thống kê các trường hợp được báo cáo vì vết thương quá lớn. Ngoài ra, còn rất nhiều vụ va chạm nhẹ khác. Apple Park được ​​khai trương từ năm ngoái, nhưng nhiều khu vực chỉ mới bắt đầu cho nhân viên vào làm việc đầu năm nay. Sau nhiều tai nạn, một số nhân viên đã dùng các mảnh giấy ghi chú để đánh dấu vị trí các bức tường. Tuy nhiên, sau đó các tờ giấy này được gỡ bỏ vì "chúng làm giảm vẻ đẹp của thiết kế chung của tòa nhà.”
Mặc dù các nhân viên có thể xem nhẹ vấn đề này, theo luật pháp Hoa Kỳ, Apple có thể bị kiện vì vi phạm các quy định về nơi làm việc. Luật California yêu cầu nhân viên phải được "bảo vệ chống lại nguy cơ va chạm với kính, bằng các rào chắn hoặc dấu hiệu lâu bền,” vì vậy, hãng công nghệ này có thể bị phạt nếu không tìm ra các giải pháp tốt hơn cho việc đánh dấu cửa và tường kính. Đây không phải là lần đầu tiên Apple gặp rắc rối trong việc sử dụng vật liệu kính để mở rộng tầm nhìn trong các kiến ​​trúc của họ. Năm 2012, một phụ nữ 83 tuổi đã kiện Apple, sau khi đập mũi vào một cánh cửa tại Apple Store.

Tay súng sẽ nhận tội nếu được bỏ án tử hình
PARKLAND, Florida – Tay súng đã sát hại 17 người tại một trường học ở Florida sẽ nhận tội, nếu công tố viên đồng ý không yêu cầu án tử hình, theo luật sư bào chữa Howard Finkelstein xác nhận hôm thứ Bảy vừa qua. Thân chủ của ông Finkelstein, bị cáo Nikolas Cruz, hiện đang bị giam không cho bảo lãnh với 17 tội giết người có dự mưu.
Nhà chức trách chưa xác định động cơ giết người. Các học sinh có quen biết với Cruz nói rằng, hắn là một người có hành vi kỳ lạ, tính tình thất thường, khiến nhiều bạn bè khó chịu và kết thúc tình bạn với Cruz. Trong những ngày sau vụ tấn công, nhiều học sinh trong trường đã kêu gọi các chính trị gia phải hành động để “ngăn chận vụ nổ súng kế tiếp xảy ra.” Vào thứ Bảy vừa qua, một cuộc tuần hành đã được tổ chức tại Florida, nhằm yêu cầu chính quyền gia tăng kiểm soát súng.
Vào tối thứ Sáu, Tổng Thống Donald Trump đã đến thăm một bệnh viện ở Florida. Tại đây, ông đã gặp gỡ các bác sĩ, y tá, và các nhân viên khẩn cấp đã giúp đỡ các nạn nhân bị bắn. Ông cũng thăm một số nạn nhân đang nằm viện. Sau đó, Tổng Thống Trump có cuộc gặp với các thành viên Sở cảnh sát Broward County, và cả cảnh sát Mike Leonard của Sở cảnh sát Coconut Creek – người đã bắt giữ Cruz.

Biden có thể tranh cử tổng thống năm 2020
WASHINGTON DC – Cựu phó Tổng Thống Joe Biden đã ám chỉ ông có thể sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2020, trong một cuộc gặp mặt gần đây với các phụ tá ngoại giao. Trong cuộc họp tại văn phòng không xa điện Capitol, ông Biden nói ông vẫn để mở khả năng tranh cử 2020, tuy nhiên, ông chưa có quyết định sau cùng.
Giới chính trị lâu nay vẫn cố gắng tìm hiểu kế hoạch của ông Biden cho năm 2020. Vào năm 2016, ông Biden gần như đã định ra tranh cử tổng thống. Thậm chí, một số người Dân Chủ cho rằng, nếu ông Biden ra tranh cử, thay vì bà Clinton, ông có thể đã giành chiến thắng trước Tổng Thống Donald Trump. Một số người cùng tham dự cuộc họp với ông Biden nói rằng, nếu vào năm 2020, đảng Dân Chủ không có một ứng cử viên mạnh nào xuất hiện, ông Biden có thể sẽ tham gia cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc.

Mitt Romney chính thức tranh cử vào Thượng Viện
UTAH – Cựu Thống Đốc tiểu bang Massachusetts, tỷ phú Mitt Romney, đã chính thức tuyên bố sẽ tranh cử vào Thượng Viện Hoa Kỳ, đồng thời ca ngợi tiểu bang Utah mà ông làm đại diện là một hình mẫu mà thủ đô Washington có thể học hỏi. Dù là một trong những người thuộc đảng Cộng Hòa từng chỉ trích Tổng Thống Donald Trump dữ dội nhất, nhưng trong video tuyên bố tranh cử đưa lên Internet hôm 16 tháng 2, ông Romney không hề nhắc tới chính quyền đương nhiệm hoặc cá nhân ông Trump.
Thông điệp của ông Romney đưa ra là Utah “chào đón di dân hợp pháp từ khắp thế giới.” Ông Romney, sinh năm 1947, cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa năm 2012, sẽ là ứng cử viên nặng ký thay thế Thượng Nghị Sỹ Orrin Hatch, chủ tịch Ủy Ban Tài Chính Thượng Viện, người đã tuyên bố sẽ nghỉ hưu năm nay. Ông Romney cũng từng là chủ tịch Ủy Ban Olympic Mùa Đông Salt Lake City năm 2002.


Gấu bị phỏng trong vụ cháy Thomas được về hoang dã
VENTURA COUNTY – Hai con gấu cái bị phỏng nặng trong đám cháy Thomas Fire đã hồi phục sức khỏe, và được thả trở về rừng quốc gia Los Padres. Các hình ảnh vừa được công bố cho thấy 1 trong 2 con gấu đang di chuyển và tỏ ra thoải mái trong rừng. Tín hiệu GPS của con gấu còn lại cũng cho thấy rằng nó đang sống khỏe mạnh. Con gấu này đang mang thai khi được giải cứu, và hiện chưa rõ nó đã sinh gấu con hay chưa.
Hai con gấu được phát hiện với những vết phỏng nghiêm trọng sau đám cháy khổng lồ hồi tháng 12, và được đưa vào trung tâm bảo vệ động vật. Chúng được chữa trị bằng cách dán da cá rô phi lên lòng bàn chân, để vết phỏng mau chóng lành lại. Phương pháp dán da cá lên vết thương được sử dụng nhiều tại Brazil, nhằm bảo vệ các vết phỏng trên cơ thể người. Hai con gấu đã hồi phục tốt và được thả lại vào rừng vào tháng 1 vừa qua. Chúng được theo dõi bởi cơ quan Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp