Tuesday, 18/07/2017 - 08:35:53

Nhân vật thứ 8 trong cuộc họp tại Trump Tower là một người Nga sống ở Quận Cam


Ike Kaveladze


HOA THỊNH ĐỐN – Mặc dù Tòa Bạch Ốc đang tiếp tục tránh né, không muốn nhắc tới mối quan hệ giữa ông Tổng Thống Donald Trump với người Nga, báo chí Mỹ vẫn điều tra xem có còn ai trong buổi gặp gỡ giữa con trai của ông Trump với bà luật sư Nga Natalia Veselnitskaya vào ngày 9 tháng Sáu, 2016 tại tòa nhà Trump Tower ở New York. Và trong ngày thứ Ba, họ tìm ra một nhân vật thứ tám, ly kỳ như trong một truyện trinh thám.

Người này là ông Ike Kaveladze, 52 tuổi, đang sống tại Huntington Beach, một thành phố biển chỉ cách khu phố Little Saigon không tới 10 dặm, lái xe chậm rãi trong vòng 20 phút.

Các bản tin từ “báo lớn” ở Hoa Thịnh Đốn cho biết ông Ike Kaveladze là phó chủ tịch cao cấp của Crocus Group, một công ty phát triển địa ốc được điều hành bởi ông Aras Agalarov, một tay trùm chính trị người Nga gốc Azerbaijan. Trang web của ông Ike cho biết ông có “trách nhiệm trong nhiều yếu tố trong dự án phát triển khu vực Nga của công ty.”

Cũng trên trang mạng, ông Ike Kaveladze khoe rằng ông đã học tại Viện Tài Chánh Moscow và lấy được bằng MBA tại trường University of New Haven ở Connecticut, và ông đã làm việc cho ông Agalarovs từ năm 2004. Điều này có nghĩa là ông có mặt với công ty khi Crocus Group hợp tác với Trump Organization để tổ chức giải Hoa Hậu Hoàn Vũ 2013 tại thủ đô Mạc Tư Khoa.

Ông Ike Kaveladze chào đời tại Cộng Hòa Geogia thuộc Nga, đến Mỹ năm 1991 và có quốc tịch Mỹ. Qua lời luật sư ngày thứ Ba thì ông “chưa bao giờ làm việc cho chính phủ Nga.”

Về ông trùm chính trị Aras Agalarov, con trai của ông là ca sĩ nổi tiếng Emin Agalarov. Cùng với cha, anh này từng làm việc với ông Trump và gia đình Trump trong lãnh vực giải trí cũng như địa ốc.
Ông Aras Agalarov cũng là một tỉ phú như ông Trump, và đặc biệt là có mối liên hệ thân cận với Tổng Thống Nga Vladimir Putin.

Theo lời của luật sư, ông Ike Kaveladze đã có mặt trong cuộc họp ngày 9 tháng Sáu, 2016 là vì bà luật sư Natalia Veselnitskaya không rành tiếng Anh, nên ông đến để làm... thông dịch viên cho bà.

Luật sư Scott Balber của ông Ike cho biết thêm rằng Công Tố Viên Đặc Trách Robert Mueller có gọi ông vào cuối tuần qua, để hỏi rằng liệu ông Ike có sẵn sàng để được ban điều tra phỏng vấn hay không. Luật sư cho biết ông Ike sẵn sàng hợp tác.

Cho đến nay danh sách những ai dự cuộc họp giữa anh Donald Trump Jr. với bà luật sư Natalia Veselnitskaya vẫn chưa được biết tường tận, mặc dù anh Trump con từng cam kết là “minh bạch” trong vụ này.

Những người khác có mặt là anh Jared Kushner, con rể ông Trump; Paul Manafort, trưởng ban vận động tranh cử của ông Trump; ông Rinat Akhmetshin, một người Mỹ gốc Nga chuyên vận động hành lang cho Nga.

Một người khác có mặt là ông Anatoli Samochornov, một người từng làm việc cho Bộ Ngoại Giao. Ông đến trong vai trò thông dịch viên của bà bà luật sư Natalia. Về việc này, ông Ike Kaveladze nói rằng ông tưởng mình đến để làm thông dịch, ai dè bà Natalia có mang theo ông Anatoli..

Ông Rob Goldstone cũng có mặt. Ông này là một ký giả Mỹ, chuyên viết bài cho gia đình Trump và từng viết bài đề cao anh ca sĩ Emin Agalarov. Chính ông ký giả Goldstone này đã đề nghị anh Trump Jr. gặp bà luật sư, vì bà có thông tin từ chính phủ Nga có thể gây hại cho bà ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton lúc bấy giờ.

Từ khóa tìm kiếm:
Ike Kaveladze, Natalia Veselnitskaya
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp