Saturday, 26/01/2019 - 07:57:20

Nhân vật "mặc bikini đi leo núi" đã bị chết cóng

 


Gigi Wu chỉ mặc bikini khi lên tới tận đỉnh núi để chụp hình. (Facebook)

ĐÀI BẮC - Các toán cứu nạn Đài Loan đã tìm cách mang xác của một phụ nữ ra khỏi một vực núi đầu tuần này. Phụ nữ này đã trở thành một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội, vì cô thường tự chụp những tấm ảnh cho thấy cô áo tắm đứng trên những đỉnh núi trên khắp đảo quốc Đài Loan.

Vì những tấm hình độc đáo nào, Gigi Wu được những người ái mộ gọi là “Người Leo Núi Mặc Bikini.”
Gigi Wu còn độc đáo ở một điểm khác, là cô thường đi dã ngoại lên núi có một mình.

Thế rồi tai họa đã đến cho những người liều mạng như cô. Hôm thứ Bảy tuần qua, 19 tháng 1, cô dùng máy điện thoại vệ tinh để nói với bạn bè rằng cô đã rớt xuống một khe núi, trong khu công viên quốc gia Yushan, và bị thương nặng. Vì thời tiết xấu, mấy chiếc máy bay trực thăng cứu nạn đã gặp khó khăn để bay tới tới gần địa điểm hiểm trở của cô, và cuối cùng các chuyên viên đã tìm ra thi thể bất động của Gigi Wu hôm thứ Hai.

Gigi Wu từng nói những lời cuối với bạn bè rằng cô không thể cử động nửa thân dưới, sau khi bị té xuống từ độ cao khoảng 20-30 mét (65-100 feet). Tuy bị thương nặng, cô đã có thể nói cho họ biết tọa độ nơi cô đang nằm.

Gigi Wu trên một đỉnh núi tại Đài Loan. (Facebook)Gigi Wu là người mới nhất, trong một loạt những kẻ thích phiêu lưu mạo hiểm và đưa hình ảnh lên mạng xã hội. Trong tháng Mười năm ngoái, một cặp nam nữ người Ấn Độ đã rơi 800 feet (gần 245 mét) tại một thắng cảnh nổi tiếng trong khu Công Viên Quốc Gia Yosemite ở California. Những người đi dã ngoại đã báo động cho các viên chức biết về những máy chụp hình của cặp này còn để lại trên đỉnh vách đá. Hai người Ấn Độ đó đã thiệt mạng dưới vực đá.

Gigi Wu, 36 tuổi, người bản xứ thành phố Tân Đài Bắc, đã thu hút một số lượng khá lớn những người theo dõi trên truyền thông xã hội, thông qua những tấm ảnh cô tự chụp mặc bikini trên đỉnh núi.
Cô thường mặc quần áo đi bộ dã ngoại để leo núi, chỉ đổi sang mặc một bộ bikini khi cô lên tới tận đỉnh núi để chụp hình. Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình địa phương FTV năm ngoái, cô cho biết cô leo lên tới hơn 100 đỉnh núi trong bốn năm.

Cô nói, “Tôi mặc mỗi một bộ bikini ở mỗi ngọn trong số 100 ngọn núi. Tôi chỉ có chừng 97 bộ bikini, nên có lẽ tôi đã mặc lại một số bộ đồ mà không hề biết.”

Khi được hỏi tại sao làm điều đó, Gigi trả lời, “Trông nó thật đẹp, có gì không thể thích?"
Mặc dù Đài Loan phần lớn là một nước nhiệt đới, nhưng lại có một loạt đỉnh núi cao ngất sừng sững ở giữa hòn đảo này, thường cao hơn 3,00 mét. Vào mùa đông, nhiệt độ thường giảm xuống dưới mức đóng băng trên các sườn núi.

Một viên chức cho biết toán cứu nạn hàng đầu của họ đã đi bộ suốt 28 giờ để tới tận chỗ có thi hài của Gigi Wu. Họ chỉ nghỉ trong ba tiếng đồng hồ vì biết rằng nếu chậm trễ nhiệt độ trên núi sẽ giảm nhanh, khó thực hiện công tác mang xác ra ngoài.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising