Sunday, 11/06/2017 - 07:35:12

Nhẫn kim cương mua ở chợ trời bán lại giá $850,000LONDON – Một chiếc nhẫn kim cương được mua ở chợ trời với giá $13 Mỹ kim, đã được bán với giá gần $848,000 Mỹ kim, tại cuộc đấu giá ở London, Anh vào tối thứ Sáu. Chiếc nhẫn bắt đầu gây chú ý vào tháng trước, khi được hãng đấu giá Sotheby's tiết lộ giá trị ước tính là từ 250,000 bảng Anh ($325,000 Mỹ kim) đến 350,000 bảng Anh ($456,000 Mỹ kim).

Theo bà Jessica Wyndham, người đứng đầu Phòng trang sức của Sotheby's, cho rằng tuy thiết kế của chiếc nhẫn đã cũ và có phần lỗi thời so với các kiểu dáng hiện đại ngày nay, nhưng nó vẫn là một viên kim cương đáng giá. Theo các chuyên gia về kim cương, giá bán cuối cùng của chiếc nhẫn $847,667 Mỹ kim, vẫn là một giá hời vì nó có thể sẽ đáng giá hơn rất nhiều trong tương lai.

Chiếc nhẫn kim cương 26 carat từng được mua tại một khu chợ trời vào khoảng những năm 1980. Người mua lúc đó cho rằng đây chỉ là món đồ trang sức giả rẻ tiền. Nhiều năm sau đó, chủ nhân chiếc nhẫn mới phát hiện ra giá trị thực của nó, sau khi nhờ một thợ kim hoàn địa phương định giá. Viên kim cương trên mặt nhẫn được xác định thuộc kiểu cắt chữ nhật góc tròn, phổ biến vào thế kỷ 19.

Việc các món đồ giá trị bị hiểu nhầm là đồ rẻ tiền vẫn thường xảy ra. Tháng 3, 2013, một chiếc chén gốm được mua với giá $3 Mỹ kim tại một buổi bán đồ cũ đã bán được $2.2 triệu Mỹ kim tại cuộc đấu giá ở New York. Tháng 3, 2014, một quả trứng vàng bị cho là phế liệu sau này đã được phát hiện là trứng Phục Sinh Faberge trị giá $33 triệu Mỹ kim, từng thuộc sở hữu của Nga hoàng Alexander III.

Bị bắn chết vì dám like ảnh bạn gái trên Facebook
Ý - Một thiếu niên 15 tuổi người Ý đã bắn chết bạn của cậu ta, sau khi người này nhấn “Like” bức ảnh bạn gái của hung thủ trên Facebook. Alex Pititto, 15 tuổi, đã bắn 3 phát đạn vào bạn của mình, Prestia Lamberti, 19 tuổi, khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ. Nguyên nhân sự việc là vì Lamberti đã nhấn “Like” hình bạn gái của Pititto trên mạng xã hội Facebook.
Sau khi giết bạn, Pititto đã ra tự thú với cảnh sát và dẫn họ đến khu rừng, nơi hắn giấu xác nạn nhân. Pititto cho biết cậu ta nghi ngờ rằng Lamberti có tình ý với bạn gái của mình từ lâu, nên đã rất tức giận khi thấy Lamberti nhấn “Like” hình ảnh bạn gái của hắn đăng lên Facebook. Pititto cho rằng đó là một hành động “thiếu tôn trọng.”
Trước khi dùng súng bắn chết Lamberti, Pititto đã đăng lên trang Facebook cá nhân một bức ảnh chụp chung với nạn nhân, kèm theo nội dung: “Tình bạn là cái gì đó trong miệng của mọi người, nhưng trái tim thì không giành cho quá nhiều người.” Nhiều khả năng Alex Pititto sẽ phải đối mặt với án tù chung thân vì tội giết người, dù gây án khi vẫn còn trong độ tuổi vị thành niên.
Được biết Alex Pititto là con của một tay trùm băng đảng mafia Ndrangheta khét tiếng tại Ý. Cha của Pittio, Salvatore Pitiito, mẹ, anh trai và anh họ của tên này đều đã bị cảnh sát bắt giữ hồi tháng 1 vừa qua, trong một chiến dịch bố ráp các băng đảng mafia. Các chuyên gia phòng chống mafia tại Ý cho biết, những thế hệ trẻ và hiếu chiến trở thành “ông trùm” của những băng đảng tội phạm càng khiến cho các tổ chức mafia trở nên nguy hiểm hơn.

Từ khóa tìm kiếm:
Nhẫn, $850, 000
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp