Sunday, 08/05/2016 - 10:48:14

Nhãn hiệu Angry Birds hồi sinh nhờ phim hoạt hình

Poster phim The Angry Birds.

 

HOLLYWOOD – Bộ phim The Angry Birds Movie sắp tới có thể không chỉ giúp các chú chim điên thêm một lần nữa gây chú ý, mà còn giúp các nhà sản xuất trò chơi tìm thấy đường trở lại thị trường công nghệ khắc nghiệt. Năm 2015, hãng Rovio Entertainment Ltd. – công ty quản lý thương hiệu Angry Birds – đã lỗ đến gần $15 triệu Mỹ kim, bởi những khoản đầu tư cho một số dự án thất bại. Nhưng tình thế có thể sớm thay đổi ngay trong năm nay, khi The Angry Birds Movie chuẩn bị ra rạp vào giữa tháng 5.

Nhân sự kiện điện ảnh này, hãng Rovio này lập tức tung ra trò chơi mới trên điện thoại di động mang tên Angry Birds Action!. Những người chơi đạt điểm cao có thể giành vé miễn phí xem bộ phim hoạt hình trong ngay tuần khởi chiếu. Ngoài ra, nếu mở trò chơi rồi hướng điện thoại lên màn hình để quét mã QR ở đoạn kết phim điện ảnh, người dùng còn có cơ hội tải về máy một đoạn phim đặc biệt về các chú Angry Birds.
Bên cạnh Angry Birds Action!, Rovio còn tung ra một trò chơi pinball mới trên chợ điện tử iTunes và Google Play trong tuần này. Song, các nhân vật xuất hiện trong game mang nhiều nét tương đồng với phiên bản điện ảnh hơn là những trò chơi 2D trước đây.

Theo kế hoạch, các fan của Angry Birds tiếp tục có cơ hội mở thêm nhiều trò chơi mới, sau khi bộ phim hoạt hình chính thức khởi chiếu. Hiện rất nhiều thương hiệu đồ ăn nhanh, quần áo và đồ chơi nổi tiếng cũng đã bắt đầu tung ra các sản phẩm liên quan tới những chú chim quen thuộc.

Các chiêu quảng bá nêu trên đang dần dần thu hút công chúng trở lại với Angry Birds, đặc biệt là trẻ em. Nếu bộ phim The Angry Birds Movie đạt kết quả tốt tại phòng vé vào giữa tháng 5, hẳn những chú chim điên sẽ lại gây sốt và giúp Rovio vượt qua quãng thời gian khó khăn.

Trong ngày 6 tháng 5, các nhà sản xuất phim cũng nhận tin vui là The Angry Birds Movie đã được cấp phép công chiếu tại Trung Quốc. Hãng phim dự kiến tổ chức một buổi giới thiệu phim tại sân vận động quốc gia Bắc Kinh – nơi có tên gọi là “Tổ chim” - vào tuần tới.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp