Tuesday, 10/01/2017 - 07:12:06

Nhận án tù 22 năm vì trộm remote TV


ILLINOIS – Một tên trộm ở tiểu bang Illinois đã bị kết án 22 năm tù giam, vì lấy trộm nhiều chiếc điều khiển TV (remote control) tại một khu chung cư. Vào tháng 8 năm 2015, Eric Bramwell đã lấy trộm một chiếc remote tại một khu chung cư ở Wheaton, nhưng hắn đã sơ ý bỏ quên một chiếc găng tay tại hiện trường gây án. Cảnh sát sau đó đã lấy mẫu DNA và tìm ra Bramwell cùng hàng loạt các vụ trộm trước đó. Tên trộm 35 tuổi này đã trộm cắp nhiều chiếc remote điều khiển TV cả trong tháng 11 năm ngoái và tháng 1 năm nay.
Bramwell bị kết án 22 năm tù giam và bị buộc phải ngồi tù ít nhất 11 năm mới đủ điều kiện được xem xét giảm án hoặc tha bổng. "Các hoạt động phi pháp của Bramwell và những tiền án trước đó cuối cùng đã khiến anh ta phải trả giá," luật sư Robert Berlin cho biết, "Bất kể vật bị trộm là gì đi nữa, Bramwell đã liên tục coi thường luật pháp. Anh ta trộm thứ mình muốn, hết lần này đến lần khác, và nghĩ rằng mình có thể tránh được hậu quả.”

Ngoại trưởng Kerry đến VN thứ Sáu ngày 13
Theo thông cáo từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Ngoại Trưởng John Kerry sẽ có chuyến công du đến Việt Nam, Pháp, Anh, và Thụy Sỹ, từ ngày 13 đến 18 tháng 1. Vào ngày thứ Sáu, 13 tháng 1, Ngoại Trưởng Kerry sẽ gặp gỡ một số quan chức cao cấp tại Hà Nội để thảo luận nhiều vấn đề song phương và khu vực. Sau đó, trong cùng ngày, ông Kerry sẽ bay vào Sài Gòn để gặp một số quan chức tại đây. Ông Kerry cũng sẽ có một bài phát biểu về mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam.
Vào ngày 14 tháng 1, ông Kerry sẽ đến tỉnh Cà Mau, thuộc lưu vực sông Cửu Long của Việt Nam. Ông sẽ thảo luận với các chuyên gia địa phương về các vấn đề môi trường đang ảnh hưởng tới khu vực này, và những phương cách mà Hoa Kỳ có thể hợp tác với Việt Nam để phát triển năng lượng sạch, xây dựng cơ sở hạ tầng bền vững, sử dụng nguồn nước một cách thông minh, và quản lý tài nguyên môi trường.
Sau đó ông Kerry sẽ đến Paris ngày 15 tháng 1 để dự hội nghị về hòa bình Trung Đông, được chủ trì bởi Tổng Thống Pháp Francois Hollande. Ngoại trưởng sau đó sẽ đến London, Anh quốc, vào ngày 16 tháng 1, để gặp Ngoại Trưởng Boris Johnson. Họ sẽ thảo luận về tình hình Syria và những vấn đề toàn cầu và khu vực khác.
Vào hai ngày 17 và 18 tháng 1, Ngoại trưởng Kerry sẽ tham dự cuộc họp thường niên của Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới tại Davos, Thụy Sỹ. Diễn đàn kinh tế thế giới là cuộc tụ họp thường niên lớn nhất của các lãnh đạo trên toàn thế giới về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, và xã hội dân sự. Ngoại trưởng sẽ là diễn giả trong cuộc thảo luận về chủ đề Ngoại giao trong thế kỷ 21

Anh của tay súng San Bernardino nhận tội gian lận di trú
CALIFORNIA – Syed Raheel Farook, anh trai của 1 trong 2 tay súng gây ra vụ thảm sát San Bernardino, đã nhận tội hôm thứ Ba đối với 1 tội đại hình về việc nói dối trong hồ sơ di trú để xác nhận cho một đám cưới giả. Farook xuất hiện tại tòa án quận tại Riverside vào sáng thứ Ba. Anh ta được tại ngoại nhờ đóng tiền bảo lãnh, sau khi bị bắt vào ngày 28 tháng 4 năm ngoái.
Hồ sơ tòa án nói rằng, Farook đã đưa ra một lời làm chứng gian dối, để hỗ trợ cho đơn xin nhập cư của Mariya Chernykh, chị của vợ Farook là Tatiana Farook. Cô Chernykh đã làm đám cưới giả với Enrique Marquez Jr. để được ở lại Hoa Kỳ. Marquez là người đã mua một cách bất hợp pháp các loại vũ khí mà tay súng Syed Rizwan Farook, và vợ anh ta Tashfeen Malik, sử dụng trong vụ thảm sát ngày 2 tháng 12, 2015, tại San Bernardino, giết chết 14 người và làm bị thương 22 người khác.
Raheel Farook và vợ là Tatiana đã nhận là nhân chứng cho đám cưới của Chernykh và Marquez, và giúp dàn dựng các bằng chứng giả rằng hai người này đang sống với nhau như vợ chồng. Với tội gian lận di trú, Raheel Farook đối mặt với hình phạt tối đa là 5 năm tù giam, $250,000 Mỹ kim tiền phạt, và 3 năm quản chế.

Hoa Kỳ đưa 4,500 quân đến Ba Lan tập trận
WASHINGTON DC – Hàng ngàn binh lính Hoa Kỳ đã tới Ba Lan để tham gia cuộc tập trận được Washington gọi là "sự phòng vệ trước những gây hấn từ Nga.” Khoảng 4,500 binh lính Hoa Kỳ đã bắt đầu tới thành phố Wroclaw, tây nam Ba Lan, vào hôm thứ Hai, để chuẩn bị cho các cuộc tập trận sắp tới tại những nước thành viên NATO gần Nga. Wroclaw là nơi có một căn cứ Không quân quan trọng của NATO cũng như Ba Lan.
Hoa Kỳ trước đó đã điều động hơn 2,800 thiết bị quân sự, trong đó có xe tăng, thiết giáp, tới Ba Lan. Các chiến hạm Hoa Kỳ ngày 6 tháng 1 đã dỡ các thiết bị quân sự, gồm 87 xe tăng, 144 phương tiện chiến đấu Bradley, tại cảng Bremerhaven, phía bắc Đức. Từ đây, chúng sẽ được chuyển tới Ba Lan bằng đường sắt. Hoa Kỳ còn có ý định tập trận chung với Ba Lan, dự kiến bắt đầu vào cuối tháng 1. Nga đã gọi quyết định này là "sự gây hấn thực sự.”
Quan hệ giữa Hoa Kỳ, Châu Âu và Nga trở nên căng thẳng từ khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea tháng 3, 2014. Phương Tây lo ngại tình trạng này có thể lặp lại tại các nước khác và tìm cách tăng cường hiện diện quân sự tại Đông Âu. Nga rất chú ý trước việc NATO tăng quân gần biên giới nước này, và đã đưa hỏa tiễn Iskander-M, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, tới Kaliningrad, vùng lãnh thổ của Nga giáp Ba Lan và Litva.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp