Thursday, 03/01/2019 - 09:12:19

Nhắc khách đừng hút thuốc, anh tiếp viên bị tát cái bụp


Anh M. Selvam đã giữ vững lập trường, không lùi bước khi bị khách tát vào mặt và mắng nhiếc khi anh nhắc nhở họ về luật cấm hút thuốc trong nhà hàng bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng Giêng, 2019. (The Star)

SHAH ALAM - Cảnh sát Mã Lai Á đang truy tìm một người đàn ông, sau khi ông ta tát một anh hầu bàn. Anh tiếp viên đã khuyên người đàn ông hãy tôn trọng luật cấm hút thuốc trong một nhà hàng tại Shah Alam.
Người hầu bàn 25 tuổi là công dân Ấn Độ. Anh tiến lại gần ba ông khách, sau khi nhìn thấy họ hút thuốc trong nhà hàng Ameer Corner, theo cảnh sát trưởng Baharudin Mat Taib của Shah Alam cho biết vào ngày thứ Năm, 3 tháng 1.

Ông Baharudin nói, “Họ được nhắc nhở một cách lịch sự hãy ngưng hút thuốc, nhưng một ông trong nhóm liền tức khắc đứng dậy tát vào mặt người hầu bàn.”

Sự việc xảy ra lúc khoảng 12 giờ 30 trưa thứ Ba vừa qua, ngày đầu tiên lệnh cấm hút thuốc có hiệu lực tại tất cả các nhà hàng.

Anh tiếp viên M. Selvam nói với nhật báo The Star, “Chúng tôi đã đặt những tấm bảng cấm hút thuốc, nhưng một số khách hàng vẫn cứ hút. Tôi đã tới và lịch sự nói với nhóm ba người đàn ông hãy ngưng hút thuốc, nhưng một người đã đứng dậy và tát vào mặt tôi.”
Sau đó cả nhóm trả tiền và rời khỏi nhà hàng.

Nhân viên phục vụ này không bị thương tích nặng nào. Anh đã báo cáo cho chủ nhà hàng biết, sau đó người chủ trình lại với cảnh sát.

Theo nhật báo Malay Mail, cảnh sát đã có đoạn video an ninh thâu hình sự việc, cũng như lời khai từ các nhân chứng.

Cảnh sát trưởng Baharudin nói, “Lúc vụ đó xảy ra, cũng có hai nhân viên khác và năm người khách quen có mặt trong tiệm. Người hầu bàn đó cũng nói rằng nghi can là một người không thường xuyên tới nhà hàng này.”

Sau đó và trong cùng ngày, anh Selvam lại bị một khách hàng khác mắng, khi anh nhắc họ biết về lệnh cấm hút thuốc bắt đầu có hiệu lực. Anh nói với báo The Star, “Tôi không biết tại sao mọi người không thể tuân thủ các quy định, mà lại hành xử như thế này.”

Theo các quy định mới, bất cứ ai bị kết tội hút thuốc trong khu vực cấm đều có thể bị phạt số tiền lên tới RM10,000 ($2,450 Mỹ kim), hoặc bị phạt hai năm tù.

Những chủ nhân nhà hàng không trưng những bảng hiệu cấm hút thuốc đều có thể bị phạt tiền RM3,000 ($725) hoặc bị phạt một năm tù.

Tính cho tới ngày thứ Tư, chính phủ đã gởi đi hơn 1,400 lá thư cảnh cáo đến những ai phạm luật cấm hút thuốc.

Tuy nhiên Bộ Y Tế Mã Lai Á sẽ cho những người vi phạm một thời hạn ân huệ sáu tháng để thi hành lệnh cấm này. Trong khoảng thời gian đó, Bộ Y Tế sẽ giáo dục và cảnh báo các chủ nhà hàng cũng như những người hút thuốc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements