Tuesday, 24/12/2019 - 06:46:35

Nhạc Hội Giáng Sinh tại Little Saigon, Nam California

Tứ Ca Ngàn Khơi say sưa trình diễn liên khúc “Tiếng Hát Thiên Thần” và “O Come O Yee Faithful.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trong niềm vui đón mừng kỷ niệm ngày Thiên Chúa giáng trần, nhà văn Chu Tất Tiến đã tổ chức Nhạc Hội Giáng Sinh tại nhà thờ Tin Lành Jesus Christ of Later - Day Saints, 10332 Bolsa Ave, Westminster, từ 2 giờ đến 5 giờ chiều thứ Bảy, ngày 21 tháng 12, 2019 với 20 ca sĩ và ba ban hợp ca: Cát Trắng, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Tứ Ca Ngàn Khơi và Nhóm Thân Hữu Y Dược, được đông đảo đồng hương tham dự.


Bác sĩ Trần Việt Cường và ca sĩ Lâm Dung (phía trước) Sau hai MC trên là CLB Tình Nghệ Sĩ mở màn cho chương trình âm nhạc với bản “Mừng Giáng Sinh” do NS Cao Minh sáng tác (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bác sĩ Trần Việt Cường và ca sĩ Lâm Dung được mời làm MC điều hợp chương trình. Bác sĩ mở đầu lời khai mạc, “Thưa quý vị, đêm nay 21 tháng 12 là đêm dài nhất của mùa Đông, một thời điểm rất thích hợp để chúng ta kỷ niệm hơn hai ngàn năm trước, Thiên Chúa đã xuống trần vì chúng ta. Trong chương trình này, quý vị sẽ thưởng thức những bài ca Giáng Sinh đưa chúng ta về vùng trời kỷ niệm của một Saigòn thời son trẻ, và những thánh ca Giáng Sinh mở rộng tâm hồn chúng ta đến vô biên, cho yêu thương và nhân ái. 

“Mùa Giáng Sinh với khí lạnh của đất trời, là mùa mà trời đất giao hòa, mong chờ một niềm vui và một niềm hy vọng. Niềm hy vọng thánh thiêng tôn giáo trở thành niềm hy vọng phổ quát của nhân loại, Và trong những tâm tình hy vọng đó, chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu ông Thạch Hoàng là Giám Đốc Chi Nhánh Của Hội Thánh Các Thánh Đời Sau Của Chúa Giêsu Kitô tại Quận Cam.”

Ông Thạch Hoàng là người đã giúp ông Chu Tất Tiến có hội trường rộng rãi khang trang này để tổ chức Nhạc Hội Giáng Sinh. Ông Thạch Hoàng mời một số vị mà ông gọi là “anh cả” là những nhà truyền giáo khắp thế giới, hôm nay họ về đây phục vụ Cộng Đồng Việt Nam và mời chị Kim Hoa, một trong số các vị truyền giáo trên dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa, xin Ngài ban muôn phúc lành cho mọi người trong mùa Giáng Sinh, và đặc biệt cho những người đang hiện diện trong thánh đường này.


Đông đảo đồng hương tham dự Nhạc Hội Giáng Sinh do nhà văn Chu Tất Tiến tổ chức. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Nhà văn Chu Tất Tiến, Trưởng Ban Tổ Chức Nhạc Hội Giáng Sinh, ngỏ lời cảm tạ ông Thạch Hoàng, các anh chị em ca, nhạc sĩ, quý vị niên trưởng, thân hữu và quý đồng hương đã đến tham dự Nhạc Hội Giáng Sinh để đón mừng kỷ niệm Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần, và kính chúc tất cả quý anh chị một mùa Giáng Sinh tràn đầy phúc lành của Chúa Hài Đồng và Năm Mới an khang thịnh vượng.

Sau đó, ca sĩ Lâm Dung giới thiệu chương trình âm nhạc Giáng Sinh, mở đầu với phần hợp ca của CLB Tình Nghệ Sĩ qua nhạc phẩm “Mừng Giáng Sinh” do nhạc sĩ Cao Minh Hưng sáng tác. Tiếp đến là nhạc phẩm “You Raise Me Up” với ba tiếng hát Vương Lan, Hồng Tước và Chu Tất Tiến.


Nhà văn Chu Tất Tiến, Trưởng Ban Tổ Chức Nhạc Hội Giáng Sinh. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Hai bản thánh ca “Cao Cung Lên” và “Ave Maria” thường được các ca đoàn nhà thờ hát trong thánh lễ giờ đây được ca sĩ Thanh Nguyên (Cao Cung Lên) và Quỳnh Hương (Ave Maria) thể hiện rất du dương, thánh thót: Cao cung lên khúc nhạc thiên thần Chúa / Hòa trong làn gió nhè nhẹ vấn vương…” Nhạc phẩm Ave Maria với tiếng hát sang cả của ca sĩ Quỳnh Hương lại thêm tiếng dương cầm tuyệt diệu của nhạc sĩ Quốc Vũ và tiếng đàn violin réo rắt của Tuấn Hoàng làm mọi người say mê theo dõi.
BS Vương Đức Hậu và ca sĩ Thanh Nguyên song ca “O Holy Night” cũng là bài hát quen thuộc trong mùa Giáng Sinh. Ban tứ ca Ngàn Khơi với giọng ca trầm ấm của Ngọc Sương, Duy Mỹ, Kim Anh, Kim Liên trình bày liên khúc”Tiếng Hát Thiên Thần” Và “O Come O Yee Faithful.”

Tiếp theo, các nhạc phẩm Mùa Sao Sáng; Chiều Bên Giáo Đường; Thánh Ca; Trời Chưa Muốn Sáng; Đêm Đông; Halleluia, Lời Con Xin Chúa; Ánh Sao Đêm và Máng Cỏ Đêm Đông; Nỗi Nhớ Mùa Đông, Adeste Fideles, Lời Nguyện Đêm Noel, Mầu Xanh Noel,The Christmas Song, Đi Tìm Chúa Tôi, Hai Mùa Noel, Silver Bells, Mùa Đông Năm Ấy, Đêm Thánh Huy Hoàng, Lời Con Xin Chúa, Noel Về, Đêm Thánh Vô Cùng do các ca sĩ: Tuấn Khải, Thúy An, Thạch Hoàng, Mỹ Lan, Kim Yến, bé Thụy Ân, nhóm Cát Trắng, Ái Loan, Thiên Phúc, CLB/Tình Nghệ Sĩ, Vương Lan, Nguyễn Đăng Phúc, Ái Liên, Lâm Dung, Hồng Tước, Thùy Trang, Vương Đức Hậu, Bé Tú Nguyễn, Huy Tuấn, Chu Tất Tiến và Nhóm Thân Hữu Y Dược kết thúc chương trình với nhạc phẩm Hang Bê Lem.

Với 27 tiết mục, mỗi tiết mục được MC Trần Việt Cường hoặc ca sĩ Lâm Dung giới thiệu qua về nội dung, và sau đó các ca sĩ trình bày. Suốt ba tiếng đồng hồ, mọi người tham dự say sưa theo dõi và liên tục vỗ tay tán thưởng.
Nhà văn Chu Tất Tiến nói với Viễn Đông, “Mấy đêm liền tôi mất ngủ nên nay chân đứng không vững.”
Hỏi vì sao mất ngủ? Anh đáp, “Có mình ên tôi lo, lo đủ thứ, nào là tìm địa điểm, mời ca sĩ, ban nhạc, lo trang trí sân khấu và sắp xếp mọi thứ kể cả lo tiền trang trải nữa, vì trong những ngày cận lễ, tôi không dám phiền anh em, bạn bè, thân hữu, chỉ có bà xã tôi giúp sức; nhưng tạ ơn Chúa, mọi việc rất thành công, và tôi đã có thể thở phào nhẹ nhõm, chuẩn bị tâm hồn mừng đại lễ kỷ niệm Chúa Giáng Sinh. Tôi cũng nhân cơ hội này, xin kính chúc Ban Giám Đốc, anh chị em trong tòa soạn báo Viễn Đông cùng tất cả qúy niên trưởng, bạn bè, thân hữu một Mùa Giáng Sinh an bình và Năm Mới an vui, hạnh phúc.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising