advertisements
Tuesday, 28/01/2020 - 06:43:01

Nhà Việt bị trộm cây mãng cầu


Hình lấy từ video cho thấy một phụ nữ đang bưng chậu cây trước nhà bà Thuận sống ở San Diego. (KGTV)

SAN DIEGO - Mới đây, hôm thứ Hai, một đài truyền hình tại thành phố San Diego, đã loan tin và chiếu hình video cho thấy một tên trộm (trông có vẻ là một phụ nữ) đang ăn cắp những chậu cây trong nhà của người Việt Nam. Không rõ nghi can là người Á Đông hay thuộc chủng tộc nào khác.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thuận sống trên đường Suffolk Drive. Bà nói với đài KGTV rằng mỗi lần nhìn vào khoảng trống nơi từng có những chậu cây “làm cho tôi rất buồn.”

Hình ảnh video giám sát cho thấy một người mặc áo đỏ đã bưng một trong những chậu cây mãng cầu (loại atemoya) để trước mái hiên nhà của bà Thuận. Bà nói rằng giống mãng cầu này được mang từ Việt Nam qua California.

Bà nói với KGTV, “Tôi rất tức giận trước hành động ăn cắp cây này.”

Bà bị mất hai cây mãng cầu vào đêm thứ Tư tuần qua, 22 tháng Giêng. Hai cây này trị giá khoảng $300 Mỹ kim. Qua đêm hôm sau, thêm một chậu cây nữa bị lấy mất. Hình video cho thấy hình dạng một phụ nữ bước vào sân và bưng một châu cây xoài. Chậu xoài này hơi nặng, nên kẻ gian đã khiêng khá vất vả ra xe và chở đi mất.

Anh Bùi Ngọc, con rể bà Thuận và sống cạnh nhà, nói, “Thật đáng buồn và cảm thấy như bị xâm phạm.”
Anh Ngọc cho biết trong vòng sáu tháng qua, khu phố này đã có ít nhất ba cây ăn trái khác bị kẻ trộm lấy mất vào ban đêm. Một trong những cây này là cây trồng tại nhà của anh Ngọc. Tất cả ba cây đều là mãng cầu. Mỗi trái mãng cầu có trị giá $4 hoặc $5.

Đối với gia đình bà Thuận và anh Ngọc, những chậu cây có giá trị nhiều hơn về mặt khác.
Anh Bùi Ngọc nói, “Những cây này gợi nhớ kỷ niệm thời thơ ấu ở Việt Nam.”

Tin của đài KGTV 10 News cho biết thêm, cách nhà của bà Thuận không tới hai dặm, trong khu gia cư Redwood Village, nạn trộm cây cũng đã xảy ra. Không chỉ cây trồng trong chậu mà là cây trồng ở dưới đất. Trong tháng qua, hình video cho thấy một tên trộm đã đào xới, bứng mang đi một cây mận June Plum. Kẻ trộm này cũng trông có vẻ là một phụ nữ. Vài vụ trộm cây khác cũng đã xảy ra trước đó.

Anh Bùi Ngọc bày tỏ sự lo lắng rằng nạn trộm cây sẽ tiếp tục, có thể là do cùng một phụ nữ trên gây ra.
Anh nói, “Bạn chăm sóc cho những cây mỗi ngày. Đến khi chúng bị lấy mất, bạn cảm thấy có gì đó trống vắng trong lòng.”

Khu gia cư bị trộm cây nằm về phía đông thành phố San Diego và cũng phía đông khu phố của người Việt Nam, gần Lemon Grove.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements