Sunday, 24/09/2017 - 10:41:11

Nhà văn Đình Duy Phương ra mắt 2 tác phẩm: Hy Vọng (Thơ) & Giữ Được Thời Gian (Truyện)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, 23 tháng 9, 2017 tại phòng sinh hoạt nhật báo Việt Báo, nhà văn Đình Duy Phương đã tổ chức ra mắt tập thơ “Hy Vọng” và tập truyện ngắn “Giữ Được Thời Gian.” Buổi ra mắt sách do ông Trịnh Ngọc Luyện được mời làm Trưởng Ban Tổ Chức.


Gia đình nhà văn Đình Duy Phương, Thị Trưởng Trí Tạ, kỹ sư Nguyễn Mạnh Chí cùng đứng trên sân khấu hát quốc ca. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong số quan khách tham dự có hai vị dân cử là ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng thành phố Westminster và kỹ sư Nguyễn Mạnh Chí, Giám Đốc Khu Vệ Sinh Midway City. Khá đông các văn, thi sĩ và thân hữu của tác giả, trong đó có nhà văn Đinh Lâm Thanh đến từ Pháp quốc, bác sĩ Trần Đức Vượng đến từ Đức quốc, cựu Nghị Sĩ VNCH Nguyễn Văn Nhuệ; Dân biểu VNCH Nguyễn Lý Tưởng (một trong các sáng lập viên Hội Thơ Tài Tử VN); Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút VNHN và phu nhân, nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu (Chủ Tịch), nhà văn Trang Ngọc Kim Lang (Phó Chủ Tịch) Văn Bút VN Miền Tây Nam Hoa Kỳ, các bác sĩ: Võ Thành Thời, Nguyễn Hy Vọng, Đỗ Trác Vỹ, giáo sư Lê Hồng, các văn, thi, nghệ sĩ: Hà Anh Phương, Trần Thế Ngữ, Trần Đức Hân, Bích Thuận, Trúc Minh, Nguyệt Ngân, Các thân hữu: Lệ Giang, Thi Huệ, Phạm Văn Long, Nguyễn Văn Diệu, Tricica Thảo Nguyễn, Trần Trọng Hải và phu nhân, ông bà Trần Đức Nhã.

Nhà văn Nhất Phương được mời điều hợp chương trình. Trước giờ khai mạc, cô Kim Thư Vũ trong gia đình của nhà văn Đình Duy Phương cống hiến những âm điệu du dương qua tiếng đàn dương cầm của cô. MC. Nhất Phương mời Thị Trưởng Tạ Đức Trí, anh Nguyễn Mạnh Chí cùng lên sân khấu với gia đình nhà văn Đình Duy Phương hát quốc ca trong nghi thức khai mạc.


Nhà văn Đình Duy Phương (bên trái) và nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu trong buổi ra mắt sách. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau phần giới thiệu thành phần tham dự, giáo sư Nguyễn Lý Tưởng được mời lên giới thiệu tác phẩm. Ông Nguyễn Lý Tưởng mở đầu bằng cách giới thiệu hôm nay là bắt đầu vào mùa Thu, mùa Thu là mùa của thi nhân, mùa của văn, thi sĩ, của những sáng tác thi ca, Thơ là hình thức diễn tả tình cảm con người một cách ngắn gọn cho dễ nhớ, dễ gây xúc động trước cảnh thiên nhiên và dễ đi vào lòng người.
Ông cám ơn tác giả và ban tổ chức đã cho ông vinh dự nói vài lời về hai tác phẩm của nhà văn Đình Duy Phương. Nhà văn Nguyễn Lý Tưởng không tiếc lời ca ngợi “Nàng Đình Duy Phương năm nay mới 17 xuân xanh , đọc ngược số 71 là năm tuổi của nàng thơ. Dù đã bước vào thất thập cổ lai hy nhưng trông vẫn còn trẻ trung như mới 60. Hôm nay nàng lại mặc áo đẹp xuất hiện trước mặt mọi người thì càng đẹp hơn nữa…”

Sau đó ông nói về tiểu sử của tác giả mà lẽ ra phần này do nhà văn Mắt Nâu phụ trách.
Trả lời câu hỏi của Viễn Đông trước khi khai mạc, Nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu nói về tác giả Đình Duy Phương, “Chị Đình Duy Phương sinh quán tại Saigon Việt Nam, và từ năm 1990 chị làm thơ cho tạp chí tiếng Việt Thế Giới Phụ Nữ được phát hành mỗi tháng tại Nam California, và năm 2004 chị phát hành tập thơ đầu tiên là Đình Duy Phương. Là thành viên Hội Thơ Tài Tử VN Hải Ngoại, thơ của chị trong Thi Tập Cụm Hoa Tình Yêu, là hội viên của Văn Bút VNHN.

“Chị là thành viên trong Ban Đại Diện Hội Văn Bút và là Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ của Văn Bút Miền Tây Nam Hoa Kỳ, một tác giả có năng khiếu về văn thơ từ thuở nhỏ. Có lẽ do huyết thống nghệ sĩ từ song thân của chị, con gái thứ năm của soạn giả Vạn Lý tức là ông Tạ Vân Đình và nữ sĩ Lan Phương. Chị có tâm sự là khi ở VN, chị học tại trường Thánh Gẫm, Phan Văn Minh, nhà thờ Huyện Sĩ, Vương Gia Cần, Lê Quý Đôn v.v.. Ra hải ngoại chị có học tại trường Lincoln Rancho Santiago College, và hôm nay chúng tôi hân hạnh được tham dự buổi ra mắt hai tác phẩm của chị.”

Sau phần trình bày của nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu, tác giả đã lên chia sẻ tâm tình với mọi người. Sau tiết mục văn nghệ “Gửi Người Giới Tuyến” sáng tác của Nhật Lệ do ca sĩ Kim Yến trình bày.

Nhà văn Vũ Văn Tùng và nhà báo Nguyễn Viết Hưng lên nói cảm tưởng về tác giả và tác phẩm. Nghệ sĩ Bích Thuận tiếp nối bằng một giọng ngâm truyền cảm trích thơ của Đình Duy Phương, và sau đó là phần văn nghệ do Võ Trung, Ngọc Lan và ban nhạc Niềm Vui trình bày. Vào lúc 12 giờ trưa, sau khi mọi người được mời dùng cơm trưa, tác giả lên cám ơn quan khách và thân hữu, sau đó mọi người cùng đồng ca nhạc phẩm “Cô Gái Việt” do nhạc sĩ Hùng Lân sáng tác để kết thúc buổi ra mắt hai đứa con tinh thần của tác giả Đình Duy Phương.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp