Saturday, 28/04/2018 - 10:16:46

Nhà truyền giáo gây loạn tại rạp chiếu phim

REDLANDS, Nam California - Một buổi coi phim vào tối thứ Sáu đã kết thúc trong hỗn loạn, khi những lời giảng đạo của một nhà thuyết giáo khiến các khán giả hoảng sợ và bỏ chạy thoát thân. Cảnh sát vũ trang đã ùa vào rạp chiếu phim Harkins Mountain Grove 16 ở Redlands, nơi các khán giả vừa coi xong phim Avengers, do sợ rằng một tay súng đang có mặt tại đây. Nhiều nhân chứng nói rằng, khi phim vừa kết thúc, một người đàn ông bỗng đứng lên và nói lớn những điều nghe có vẻ như là bài giảng của một nhà thuyết giáo.

Một nhân chứng kể, “Tôi nghĩ anh ta nói rằng Nếu các người chết ngay tối nay, các người có chắc là sẽ được lên thiên đường không? Những lời này khiến mọi người sợ hãi và muốn rời đi càng nhanh càng tốt.” Nhân chứng và bạn của cô kịp đi ra một cách an toàn khỏi rạp, nhưng những người phía sau họ bắt đầu chạy và xô đẩy nhau trong nỗ lực thoát thân.

“Đó là lúc cảnh hỗn loạn bắt đầu,” một nhân chứng khác nói. “Lối ra khá hẹp và nhiều người nhảy qua hàng rào. Một số người bị té trật chân, người khác bị đụng trúng đầu.” Các hình ảnh ghi lại ngay sau sự việc cho thấy một người đàn ông đang cố bò ra khỏi rạp phim. Cảnh sát cho biết, một phụ nữ bị đụng trúng đầu bất tỉnh và đã được đưa vào bệnh viện.

Thủ phạm gây ra sự việc được xác định là Michael Webber, 28 tuổi, nhà truyền giáo của giáo phái “Sự thật và Cuộc khải hoàn.” Webber nói rằng anh ta từng thuyết giảng tại một số rạp phim khác trước đây và không gặp rắc rối gì. Khi được phỏng vấn vào thứ Bảy, Webber nói: “Sự kiện tối qua là một tai nạn bất thường. Đèn chưa được bật lên, do đó tôi không nhìn thấy phản ứng của mọi người, ngoại trừ những người xung quanh tôi.”
Webber thêm rằng, anh ta đã giơ cao tay để mọi người nhìn thấy anh ta không có vũ khí, nhưng có lẽ các khán giả đã không nhìn thấy. Trong khi đó, các khán giả nói, họ muốn tránh mọi nguy cơ, sau những sự việc từng xảy ra trước đây tại các rạp phim trên thế giới, như vụ nổ súng tại rạp phim ở Aurora, Colorado, vào năm 2012.

Webber đã bị truy tố một số tội tiểu hình. Tuy nhiên, Webber nói rằng, sự việc lần này sẽ không cản được quyết tâm của anh ta trong việc truyền giáo, nhưng anh ta có thể sẽ xem xét lại địa điểm thực hiện.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp