Tuesday, 13/12/2016 - 07:59:08

Nha Trang chìm trong biển nước, đường phố thành sông

Người dân dùng mọi phương tiện để di chuyển đồ đạc ra khỏi nhà bị lụt tại xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang ngày thứ Ba. (Zing)


Từ sáng thứ Ba, nhiều người lo lắng trước thông tin vỡ hồ chứa nước ở Khánh Hòa, khi thấy nước dâng lên rất nhanh. Họ đưa gia đình di chuyển đến nơi cao hơn tránh lụt.

"Khi nghe thông tin vỡ đập, tôi bỏ hết công việc, chạy về kê đồ đạc và đưa vợ con đi lánh nạn nhưng vẫn không kịp vì lũ lên quá nhanh," anh Cương, ngụ xã Vĩnh Ngọc, cho biết.

Các xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Hiệp, và Vĩnh Ngọc là những nơi bị lũ lụt nặng nhất, xe cộ không thể chạy qua. Nhiều khu gia cư đã bị nước cô lập hoàn toàn.

Tính đến chiều thứ Ba, Nha Trang có hai ngôi nhà bị sập, một người thiệt mạng.
Trước tin đồn vỡ hồ chứa nước, ông Ngô Khắc Thinh, phó trưởng phòng quản lý đô thị Nha Trang, cho biết tình trạng nước lụt, “Đó chỉ là sự cố vỡ mương thoát lũ khu dân cư Đường Đệ, phường Vĩnh Hòa, chứ không phải vỡ hồ chứa nước như tin đồn. Có thể việc vỡ mương thoát lũ là nguyên nhân của nước lên nhanh và ngập lụt ở Nha Trang sáng nay.”

Tuy có sự nguy hiểm như vậy, nhiều người cũng vui chơi với nước lụt, dùng bất cứ thứ gì có thể nổi trên mặt nước để di tản đồ đạc.

Trong vòng một ngày, toàn tỉnh Khánh Hòa đã có mưa lớn và mưa giông hầu như suốt ngày. Theo Báo Khánh Hòa Online, lượng mưa trút xuống được đo được là từ 80-170 mm tại nhiều nơi trên khắp tỉnh. Riêng Nha Trang lượng mưa đo được vào chiều thứ Ba là 262 mm.

Chiều cùng ngày, nước lũ trên sông Dinh Ninh Hòa vẫn tiếp tục dâng lên; trên sông Cái Nha Trang thì nước sông đã đạt đỉnh; đỉnh lũ tại trạm Đồng Trăng là gần 12 m trên mức báo động cấp ba.
Dự báo cho ngày thứ Tư là còn nhiều mưa, vì ảnh hưởng của một cơn áp thấp nhiệt đới đang đánh vào miền Trung và miền Nam.

Nhà chức trách đã ban lệnh báo động cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến sự an toàn cho người dân sống gần các hồ chứa trên tỉnh Khánh Hòa.

Hiện nước trên sông Cái đang lên nhanh, tình trạng ngập ở Nha Trang sẽ còn tiếp diễn trong ít nhất một ngày.

Mưa lớn khiến đất đá đổ xuống đèo Rù Rì khiến giao thông đường sắt bị tắc nghẽn. Hiện các đoàn tàu đang mắc kẹt ở ga Nha Trang chờ thông đường.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp