Thursday, 27/06/2019 - 06:59:40

Nhà thổ tại Osaka tự nguyện đóng cửa trong dịp hội nghị G20


Một hình tượng quảng cáo món ăn bên ngoài một nhà hàng trong khu thương mại Shinsekai tại thành phố Osaka ngày thứ Năm, 27 tháng 6, 2019. Tổng Thống Donald Trump đã đến thành phố này để dự hai ngày hội nghị thượng đỉnh Group of 20. Các vị nguyên thủ quốc gia sẽ thảo luận các đề tài kinh tế, biến đổi khí hậu, và một số vấn đề khác đang cần giải quyết giữa 20 quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất thế giới. (Takashi Aoyama/Getty Images)


OSAKA - Các hãng kinh doanh cờ bạc, mại dâm ở Osaka, Nhật Bản, đang tự nguyện đóng cửa để tránh gia tăng áp lực cho cảnh sát, trong thời gian thành phố này tổ chức hội nghị G20. Hội nghị G20 tại Osaka sẽ diễn ra vào 2 ngày 28 và 29 tháng 6. Trong 2 ngày nay, các cửa tiệm tại khu đèn đỏ Tobitashinchi của Osaka sẽ treo rèm cửa màu trắng, dấu hiệu của việc tạm ngừng kinh doanh. Lần gần nhất việc đình chỉ kinh doanh tự nguyện như vậy được thực hiện tại khu Tobitashinchi là khi Hoàng đế Hirohito qua đời năm 1989.

Hiệp hội các hãng cờ bạc và mại dâm cho biết họ không phải nhận lệnh từ chính phủ hay chính quyền thành phố hoặc cảnh sát, mà đây là một quyết định tự nguyện, "để tránh rắc rối và giảm gánh nặng cho cảnh sát.” Hiệp hội này cũng cho biết họ sẽ tự thuê một hãng an ninh tư nhân để giữ an ninh cho khu vực vào ngày 28 và 29 tháng 6. Trong khi đó, cảnh sát Osaka, với sự hỗ trợ dự phòng của các cơ quan cảnh sát từ khắp Nhật Bản, sẽ điều động 32,000 nhân viên để bảo đảm an ninh trong hội nghị G20 lần đầu tiên do Nhật Bản tổ chức. Các lãnh đạo thế giới dự kiến sẽ ở tại các khách sạn nằm rải rác trong trung tâm thành phố Osaka và đi đến địa điểm hội nghị ở gần bờ sông. Vì vậy, cảnh sát phải bảo vệ một khu vực rộng lớn.
Theo giới phân tích, việc các nhà thổ tự nguyện đóng cửa thật ra không phải là một sự hào hiệp, mà cũng là hành động có tính toán. Các cơ sở này lâu nay vẫn hoạt động trong “vùng xám” của luật pháp, và họ có thể muốn hỗ trợ cảnh sát để đổi lấy việc không bị cảnh sát phá vỡ hoạt độn
g trong tương lai.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising