advertisements
Thursday, 09/01/2020 - 08:06:28

Nhà thờ bị kiện vì báo cảnh sát sau khi tín đồ đến xưng tội


Nhà thờ Temple for the Church of Jesus Christ of Latter-day Saints tại Portland, Oregon với hình nghi can Timothy Samuel Johnson. (Fox / Oregon Department of Corrections)


OREGON – Một phụ nữ Oregon đã kiện Giáo hội Jesus Christ of Latter-day Saints, còn được gọi là giáo hội Mormon, đòi bồi thường gần $10 triệu Mỹ kim, với cáo buộc rằng một nhà thờ của giáo hội này đã báo cảnh sát về tội trạng của chồng bà ta, sau khi người chồng đến nhà thờ xưng tội.
Bà Kristine Johnson kiện giáo hội Mormon để đòi $9.54 triệu Mỹ kim, với cáo buộc rằng nhà thờ đã vi phạm “quyền của người xưng tội,” khi thông báo với nhà chức trách về điều mà lẽ ra phải là thông tin mật, đó là việc chồng của bà Johnson đã liên tục lạm dụng tình dục một trẻ em.
Chồng của bà Johnson, ông Timothy Samuel Johnson, 47 tuổi, bị cáo buộc đã có “những tiếp xúc không đúng mực” với một trẻ em mà họ quen biết. Luật sư của nhà Johnson, ông Bill Brandt, nói với truyền thông rằng nhà thờ địa phương đã “vi phạm chính sách của giáo hội.”
Đáp lại, phát ngôn viên của giáo hội Mormon nói, ưu tiên hàng đầu của giáo hội là bảo vệ nạn nhân: “Giáo hội luôn nhắc nhở các thành viên rằng họ phải thực hiện trách nhiệm pháp lý, là báo cáo các vụ phạm tội cho nhà chức trách dân sự. Trong một số trường hợp, trách nhiệm pháp lý này sẽ được giám sát bởi các linh mục. Chúng tôi biết ơn cơ quan công lực vì đã điều tra và đem lại công lý cho người bị lạm dụng.”
Giáo hội Mormon có trụ sở chính tại Salt Lake City, và có khoảng 16.3 triệu thành viên trên toàn thế giới. Ông Johnson, người đã nhận tội lạm dụng tình dục sau khi bị bắt năm 2017, hiện đang thi hành hình phạt 15 năm tù.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements