Tuesday, 19/02/2019 - 07:37:28

Nhà thiết kế nổi tiếng của Chanel qua đời


Ông Karl Lagerfeld và Công Chúa Caroline of Hanover dự tiệc gây quỹ 'Bal De La Rose Du Rocher' tại Monte-Carlo, Monaco ngày 23 tháng 3, 2013. (Pascal Le Segretain/PLS Pool/Getty Images)

PARIS - Nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Karl Lagerfeld đã qua đời tại Paris, Pháp, vào sáng thứ Ba, hưởng thọ 85 tuổi, theo thông báo chính thức của thương hiệu thời trang cùng tên với ông.

Trang Instagram của hãng này viết, “Hãng thời trang The House of Karl Lagerfeld xin chia sẻ tin buồn về sự ra đi của giám đốc sáng tạo của hãng, ông Karl Lagerfeld, vào ngày 19 tháng 2, tại Paris, Pháp. Ông là một trong những nhà sáng tạo có nhiều ảnh hưởng nhất trong thế kỷ 21, và là biểu tượng của thời trang.”

Nhà thiết kế gốc Đức là giám đốc sáng tạo của hãng thời trang Pháp Chanel từ năm 1983 cho đến khi qua đời. Ông cũng thiết kết các bộ sưu tập của nhãn hiệu thời trang Ý Fendi và thương hiệu riêng mang tên ông.

Trong lúc Chanel đứng trước bờ vực phá sản, ông Lagerfeld đã giúp khôi phục thương hiệu này và giúp nó trở thành đối thủ đáng gờm của Louis Vuitton và Versace. Chuyên gia tài năng đã xóa bỏ phong cách mộng mơ, lãng mạn của Coco Chanel, thay vào đó là những thiết kế mang phong cách đương đại phù hợp với xu thế mới.

Vị giám đốc sáng tạo của Chanel đã gặp nhiều vấn đề sức khỏe trong suốt nhiều tuần vừa qua. Ông thậm chí vắng mặt ngay cả trong show diễn Haute Couture mới đây của Chanel vào tháng 1, điều chưa từng có tiền lệ trong suốt quãng thời gian ông làm việc cho hãng thời trang này.

Ông Lagerfeld nổi tiếng với phong cách ăn mặc đặc trưng là quần áo đen, cổ áo cao, đeo kiếng đen, găng tay không bao đầu ngón tay, và bộ tóc trắng được cột đuôi ngựa. Mặc dù không ai biết tuổi chính xác của ông Lagerfeld, nhưng ông được cho là khoảng 85 tuổi vào lúc qua đời.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising