Thursday, 27/10/2016 - 09:07:31

Nha sĩ Việt bị treo bằng tại Úc

Một số bệnh nhân của nha sĩ Đinh Bảo Chao ở Bankstown đã được kêu gọi hãy đi xét nghiệm máu, để kiểm tra những virus truyền qua đường máu. (Getty Images)


SYDNEY – Cơ quan y tế Úc đã báo động rằng bất cứ những bệnh nhân nào từng trải qua những thủ thuật nha khoa xâm nhập cơ thể, do nha sĩ Đinh Bảo Chao (hay Châu) ở Bankstown thực hiện, đều có thể bị nhiễm các thứ virus do máu truyền đi.

Địa Hạt Y Tế Tây Nam Sydney (SWSLHDP) và Hội Đồng Nha Khoa Tây Nam Sydney đã khuyên các bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ của họ, sau khi một cuộc điều tra khám phá rằng nha sĩ họ Đinh nói trên đã không làm sạch các dụng cụ của ông theo đúng cách, để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Bác sĩ Madhumati Chatterji, quyền giám đốc Đơn Vị Y Tế Công Cộng SWSLHD, nói rằng các bệnh nhân trước đây nên được xét nghiệm để tìm những thứ virus truyền qua đường máu, như viêm gan B, viêm gan C, và HIV, để phòng ngừa.

Bác sĩ Chatterji nói, “Nguy cơ tiềm năng của sự lây nhiễm có thể xảy ra cho những bệnh nhân nào đã trải qua các thủ thuật xâm nhập, chẳng hạn như những thủ tục liên quan đến kim tiêm hoặc dụng cụ khác xuyên qua da, nuớu, hoặc chân răng, và những thủ tục khác nơi mà việc chảy máu có thể xảy ra.”

Bà Chatterji nói, “Điều quan trọng cần lưu ý rằng nguy cơ của một loại virus truyền qua đường máu cho bệnh nhân là ở mức thấp. Những bệnh nhân nào chỉ được khám đơn giản, chụp quang tuyến, hoặc làm răng giả, đều sẽ không gặp nguy cơ. Nhưng những người nào có những nỗi nghi ngờ hoặc lo lắng đều nên đến gặp bác sĩ của họ.

Hội Đồng Nha Khoa xác định những lối thực hành kém cỏi của nha sĩ Đinh Bảo Chao, trong việc kiểm soát nhiễm trùng. Việc xác định ấy là một phần trong một cuộc kiểm tra đang diễn ra, về những biện pháp kiểm soát nhiễm trùng trong lối thực hành nha khoa.

Hội đồng Nha khoa đã chuyển giao vấn đề liên quan tới nha sĩ Chao cho Ủy Ban Khiếu Nại Chăm Sóc Y Tế để điều tra.

Nha sĩ Đinh Bảo Chao làm việc với tư cách là một nha sĩ hành nghề duy nhất tại Liberty Plaza, Unit 45, 256 Chapel St ở Bankstown.

Ông đã bị đình chỉ việc hành nghề nha khoa, và đã đóng cửa phòng khám của ông.
Trước đó ông cũng hoạt động từ Unit 4, 324 Chapel Rd, ở Bankstown, chỗ đó nay không còn nữa, và trên đường Fetherstone St ở Bankstown.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp