Friday, 16/02/2018 - 01:39:31

Nha Sĩ Saigon họp mặt vui xuân

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Trưa Chủ Nhật, ngày 11 tháng 2, 2018, một trăm bảy mươi sáu nha sĩ từng tốt nghiệp tại Trường Đại Học Nha Khoa Saigon trước 1975, đã tề tựu về nhà hàng Diamond ở thành phố Garden Grove để họp mặt vui xuân, đón mừng năm mới Mậu Tuất 2018.


Nha sĩ Saigon trong ngày họp mặt vui Xuân. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Các nha sĩ tốt nghiệp tại Saigon trước năm 1975 hiện cư ngụ và hành nghề tại Nam California đã hình thành một tổ chức lấy tên là Nhóm Nha Sĩ Saigon, và hàng năm đều tổ chức họp mặt để hàn huyên tâm sự, trao đổi khinh nghiệm nghề nghiệp và tri ân các vị trong Ban Giảng Huấn đã có công dạy dỗ mình.

Buổi họp mặt không chỉ có các Nha Sĩ Saigon mà còn có gia đình, thân hữu và một số hậu duệ của các Nha Sĩ Saigon nay cũng nối nghiệp thân phụ, mẫu trở thành các Bác Sĩ Nha Khoa tiếp tục phục vụ cho cộng đồng và tất cả các cư dân địa phương.


Các Nha sĩ Saigon hợp ca nhạc phẩm “Gió Mùa Xuân Tới” của nhạc sĩ Hoàng Trọng (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nha Sĩ Nguyễn Xuân Thế, Trưởng Ban Tổ Chức buổi họp mặt rất vui khi thấy sự hưởng ứng đông đảo của các đồng nghiệp trong buổi tiệc vui Xuân. Ngoài lời chào mừng trân trọng ông còn kính chúc quý vị trong Ban Giảng Huấn, quý đồng nghiệp và thân hữu được “Khang an, hạnh phúc và tóm lại muốn gì được nấy và chúng ta sẽ hẹn gặp lại nhau trong năm tới.”

Trong tiệc vui này, ông cũng mời giáo sư Tố Nhàn và GS Kim Nga đại diện ban giảng huấn lên sân khấu. Đại diện cho các Nha Sĩ Saigon, hai cô Kim Oanh và Nguyễn Ngọc Trâm trao tặng hai giáo sư những bó hoa tươi thắm gói ghém tất cả tình nghĩa của các cựu môn sinh. Cô Kim Nga đại diện ban giảng huấn ngỏ lời với các Nha Sĩ Saigon, “Mỗi năm vào ngày đầu Xuân chúng ta có buổi họp mặt của Nha Sĩ Saigon và thân hữu. Hôm nay tôi rất vui được nhìn thấy các bạn với những khuôn mặt thân thương, không những ở tiểu bang California mà còn ở khắp nơi trở về đây để cùng họp mặt vui Xuân.


Hậu duệ của Nha Sĩ Saigon, một số Nha sĩ trẻ tại hải ngoại. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Hôm nay tôi được đại diện cho Ban Giảng Huấn Trường Đại Học Nha Khoa Saigon cũng như đại diện cho Hội Đồng Nha Khoa Lưu Vong chào mừng quý vị. Nói đến Hội Đồng Nha Khoa Lưu Vong, tôi không thể không nhắc tới cố giáo sư Khoa Trưởng Nguyễn Văn Thơ , người đã thành lập ra Hội Đồng Nha Khoa Lưu Vong vào tháng 12 năm 1975 với sự phối hợp của nhiều cơ quan chính quyền Mỹ.

“Hội Đồng Nha Khoa Lưu Vong chúng tôi có được năm thành viên, đó là các giáo sư Nguyễn Văn Thơ, Lê Trọng Tâm, Lâm Ngọc Châu, Quảng Định và tôi Nguyễn Kim Nga. Trong năm thành viên của Hội Đồng Nha Khoa Lưu Vong rất tiếc bốn vị đã ra đi vĩnh viễn chỉ còn lại một mình tôi!

“Thời gian trôi qua rất nhanh, thấm thoắt đã hơn 42 năm chúng ta rời xa nhà trường. Nhìn lại quá khứ, ngoại trừ một số rất nhỏ anh chị em Nha Sĩ Việt Nam không thể trở lại nghề cũ của mình vì lý do cá nhân, lý do sức khỏe hay vì mưu sinh v.v.. Còn phần lớn anh chị em đều đã được license hành nghề và đã rất thành công. Chúng tôi rất vui và hãnh diện.Tặng hoa hai giáo sư : Kim Nga (thứ hai từ phải) và GS Tố Nhàn. (Thanh Phong/ Viễn Đông).

“Chỉ còn bốn ngày nữa là Tết Mậu Tuất 2018, tôi xin một lần nữa đại diện cho Ban Giảng Huấn Đại Học Nha Khoa Saigon, đại diện Hội Đồng Nha Khoa Lưu Vong kính chúc qúy thân hữu, anh chị em nha sĩ đồng môn được rất nhiều sức khỏe, hạnh phúc và tôi cũng không quên cám ơn Ban Tổ Chức và tất cả anh chị em đã góp phần vào việc việc tổ chức buổi họp mặt hôm nay.”

Ông Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Xuân Thế giới thiệu lớp hậu duệ Nha Sĩ trẻ như sau, “Hôm nay chúng ta có sự hiện diện của rất đông và đầy đủ của các nha sĩ trẻ. Đó là các anh chị hậu duệ. Chúng ta hãnh diện là các hậu duệ này sẽ tiếp tục vấn đề nha khoa làm rạng danh những người Việt Nam chúng ta ở đây, và tất cả các nha sĩ trẻ ở đây thuộc các trường UCI, USC v.. Một lần nữa ban tổ chức xin cám ơn và giới thiệu tất cả các anh chị em nha sĩ trẻ đến với chúng ta.”

Ông cũng không quên thành phần ban tổ chức. Ngoài ông ra còn có ông Nguyễn Thiện Quang MC mà theo lời ông, tám năm nay không có ai qua mặt được người MC tài hoa này. Hai nha sĩ rất tích cực trong chương trình văn nghệ là nha sĩ Ngọc Sương và Kim Loan, ngoài ra, còn có hai nhiếp ảnh gia của Nhóm Nha Sĩ Saigon là Phạm Ngọc Lộ và Nguyễn Ngọc Dung cũng góp phần tích cực vào việc chuyển tải các hình ảnh sinh hoạt của Nhóm đến khắp nơi trên thế giới.

Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, Nha Sĩ Đặng Kim Loan, phu nhân của giáo sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam, Đà Nẵng cho biết, “Tôi tốt nghiệp khóa 19 Trường Đại Học Nha Khoa Saigon vào năm 1973. Để trở thành Nha Sĩ, trước hết phải học xong bốn năm căn bản, sau đó học tiếp 4 năm về chuyên môn Nha Khoa rồi phải thi thực hành trên mẫu và trên bệnh nhân rồi mới được trở thành Nha Sĩ.”
Sau các lời giới thiệu và phát biểu nêu trên, chương trình bắt đầu vào Tiệc mừng và văn nghệ, mở đầu với nhạc phẩm “Gió Mùa Xuân Tới” của nhạc sĩ Hoàng Trọng do Ban Văn Nghệ Nha Sĩ Saigon hợp ca. Sau đó, nhiều tiết mục khác gồm đơn ca, song ca, hoạt cảnh v.v..đều do các nam nữ nha sĩ trình diễn rất điêu luyện, được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp