Monday, 20/01/2020 - 08:16:17

Nha sĩ bị kết tội vì nhổ răng khi đang đứng trên ván trượt điện tử

ALASKA – Một nha sĩ tại Anchorage, Alaska, đã bị tuyên bố có tội với hàng chục tội danh, sau khi anh ta bị quay lại cảnh nhổ răng cho bệnh nhân trong khi đang đứng trên một chiếc ván trượt điện tử (hoverboard).
Bị cáp Seth Lookhart bị tuyên bố có tội đối với 46 tội đại hình và tiểu hình tại Tòa thượng thẩm Anchorage vào thứ Sáu trước, bởi Thẩm Phán Michael Wolverton – người gọi các bằng chứng được trình lên trước tòa là “ngoài sức tưởng tượng.”
Đơn kiện nộp bởi tiểu bang vào năm 2017 cáo buộc Lookhart “thực hiện các thủ thuật nha khoa bất hợp pháp,” nói rằng cách chăm sóc bệnh nhân của nha sĩ này hoàn toàn không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.
Đơn kiện viết, Lookhart đã ghi hình lại cảnh anh ta nhổ răng cho bệnh nhân khi đang đứng trên hoverboard, và sau đó còn gởi đoạn phim này cho nhiều người. Ít nhất trong 1 video, Lookhart nói giỡn rằng nhổ răng khi đứng trên hoverboard là “một tiêu chuẩn mới của chăm sóc y tế.”
Lookhart cũng bị truy tố tội gian lận hỗ trợ y tế, vì đã tính tiền Medicaid cho các thủ thuật chữa bệnh không cần thiết hoặc không đánh giá đúng. Nha sĩ này cũng bị truy tố tội ăn cắp trên $25,000 Mỹ kim, vì lấy tiền từ tổ chức Alaska Dental Arts cùng nhiều tổ chức khác.
Thẩm Phán Wolverton nói có vẻ như Lookhart “tin rằng anh ta có thể che giấu các vụ gian lận mãi mãi.” Lookhart dự kiến sẽ bị tuyên án vào ngày 30 tháng 4.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements