Monday, 06/01/2020 - 07:43:50

Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein bị truy tố


Harvey Weinstein rời tòa án Manhattan phải vịn vào với dụng cụ trợ giúp vào ngày 11 tháng 12, 2019 ở New York. (Getty Images)


LOS ANGELES – Một thời từng là người đầy quyền lực tại Hollywood, nhà sản xuất phim Harvey Weinstein vào thứ Hai đã bị truy tố tại Los Angeles vì các tội tấn công tình dục, chỉ vài giờ sau khi ông ta phải trình diện tại tòa án New York cho một vụ án cưỡng hiếp khác. Công tố viên Jackie Lacey tại Los Angeles cho biết, ông Weinstein bị truy tố 2 tội tấn công tình dục hai phụ nữ không được công bố danh tính vào năm 2013. “Các bằng chứng cho thấy bị cáo đã sử dụng quyền lực và sức ảnh hưởng của ông ta để tiếp cận các nạn nhân và tấn công họ,” bà Lacey nói.

Ông Weinstein, 67 tuổi, đã tuyên bố không nhận tội đối với cáo buộc tấn công 2 phụ nữ tại New York. Ông ta sẽ đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội. Đối với các cáo trạng tại California, Weinstein sẽ đối mặt với hình phạt 28 năm tù nếu bị kết tội. Nhà chức trách LA cũng đang cân nhắc truy tố Weinstein đối với 3 sự việc khác. Hơn 80 phụ nữ đã cáo buộc Weinstein tấn công tình dục hoặc sàm sỡ họ trong nhiều sự việc xảy ra từ nhiều thập niên trước. Weinstein bác bỏ mọi cáo buộc, nói rằng các mối quan hệ tình ái của ông ta đều là tự nguyện.

Các lời tố cáo nhắm vào Weinstein đã mở ra phong trào #MeToo tại Hoa Kỳ, trong đó, hàng trăm phụ nữ đã công khai cáo buộc nhiều người đàn ông thuộc các lĩnh vực thương nghiệp, chính trị, truyền thông, và giải trí, về tội quấy rối hoặc tấn công tình dục.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp