Friday, 21/09/2018 - 08:34:43

Nhà rao giá $446 triệu, đắt nhất Hong Kong


Phần lớn không gian trong nhà là phòng trống được trang trí với bàn ghế thời xưa. (Bloomberg Quint)

HONG KONG – Căn biệt thự chỉ có bốn phòng ngủ tại số 24 đường Middle Gap, thuộc khu nhà giàu Victoria Peak của Hong Kong, vừa được rao bán với giá 3.5 tỷ đô-la Hong Kong ($446 triệu Mỹ kim).
Đây là mức giá kỷ lục cho một căn nhà tại thị trường Hong Kong và rất có thể là căn nhà đất nhất thế giới. Căn nhà được bao quanh bởi rừng cây dày đặc.

Ngôi nhà, được đánh giá là khá cũ kỹ, hiện do hãng Consortium International làm chủ. Năm 2004, hãng này mua ngôi nhà với giá chỉ 142 triệu đô-la Hong Kong.

Ngôi nhà nằm trên mảnh đất rộng khoảng 1,500 mét vuông. Nhà chỉ có bốn phòng ngủ, một hồ bơi, garage đủ cho hai xe. "Giá trị nằm ở mảnh đất nhiều hơn là ngôi nhà. Nó đã khá cũ. Nếu người mua chấp nhận trả số tiền nhiều như vậy, họ sẽ phá sập ngôi nhà để xây một ngôi nhà mới đẹp hơn tại đó,” ông Lawrence Brown - nhà tư vấn cao cấp của Executive Homes Hong Kong bình luận.

Mỗi phòng ngủ đều có hướng nhìn ra sườn đồi bên ngoài. Căn nhà có bốn phòng tắm rưỡi. Mức giá đắt đỏ của căn nhà không bao gồm nội thất. Trên thực tế, ngôi nhà chủ yếu là các phòng trống với một vài món nội thất thông dụng thời thập niên 90. Khu vực Peak nổi tiếng là một trong những khu vực đắt đỏ nhất tại Hong Kong và cả thế giới.

Đây là nơi ở của các nhân viên ngân hàng, người nước ngoài giàu có, doanh nhân, người nổi tiếng cùng giới triệu phú, tỷ phú Trung Quốc. Ngôi nhà đắt nhất Hong Kong trước đây là ngôi nhà địa chỉ 15 Gough Hill, với giá bán 2.1 tỷ đô-la Hong Kong.

Trong khi đó, ngôi nhà đắt nhất thế giới là Villa Les Cedres, Pháp, biệt thự 188 tuổi với 14 phòng ngủ, được bán với giá 350 triệu euro ($409 triệu Mỹ kim) vào năm ngoái.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising