Saturday, 14/07/2018 - 11:13:23

Nhà rác Nhật bị lầm là... công viên giải trí


Thoạt nhìn, người ta tưởng đây là một công viên giải trí, nhưng thực ra đây là nơi xử lý rác. Nhà rác Maishima này lại nằm gần công viên giải trí Universal Studios, nên nhiều người đã bước vô đây và rồi được hướng dẫn đi chỗ khác... chơi. (Wikipedia)

OSAKA - Với kiến trúc hiện đại, nhiều màu sắc, một nhà máy xử lý rác thải ở Osaka, Nhật Bản, thường xuyên bị du khách nước ngoài tưởng lầm là công viên giải trí. Hàng năm, nhà máy xử lý rác thải Maishima ở thành phố Osaka thu hút hàng ngàn khách du lịch quốc tế ghé qua vì nhầm lẫn, tưởng rằng đây là công viên giải trí Universal Studios. Được biết, khoảng 30% du khách quốc tế đến Nhật bị nhầm lẫn như vậy. Trên trang đánh giá du lịch uy tín TripAdvisor, nhiều du khách tỏ ra ngạc nhiên khi chứng kiến vẻ ngoài tuyệt đẹp của nhà máy. “Nhật Bản tiếp tục khiến khách nước ngoài ngạc nhiên. Tại sao lại có một nhà máy rác đẹp đến vậy?”, một du khách bình luận.

Trên thực tế, sự nhầm lẫn không quá khó hiểu khi toàn khu nhà được thiết kế với nhiều màu sắc đẹp, và khuôn viên trồng nhiều cây xanh. Tòa nhà có 500 cửa sổ, ống khói lớn, và trang trí bên trên là mô hình phi thuyền bằng đồng. Công trình này là tác phẩm của nghệ sỹ kiêm kiến trúc sư người Áo Friedensreich Hundertwasser tạo nên. Tuy nhiên, vị kiến trúc sư này đã qua đời từ năm 2000, trước khi nhà máy rác chính thức vận hành. Hiện lò đốt đang xử lý hơn 900 tấn rác thải mỗi ngày, phục vụ hàng triệu cư dân trong thành phố.

Do nằm gần công viên giải trí Universal Studios, ban quản lý đã quá quen với cảnh nhiều vị du khách quốc tế tới nhà máy vì nhầm lẫn. Tuy không phục vụ giải trí, nhưng nhà máy vẫn cho du khách vào xem một số khu vực.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp