Thursday, 20/07/2017 - 08:00:11

Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng ra mắt My Life & Những Câu Chuyện Ngắn

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - “Đây là buổi ra mắt sách có đông người tham dự nhất từ trước đến nay tại Việt Báo.” Đó là lời phát biểu của nhà văn Nhã Ca, người sáng lập Việt Báo, trong buổi ra mắt tác phẩm trên vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, 16 tháng 7, 2017 tại phòng sinh hoạt Việt Báo trên đường Moran, thành phố Westminster.
Nhạc sĩ Cao Minh Hưng sinh năm 1969 tại Saigon. Định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1988. Học ngành Sinh Vật Học (Biology) ở UCLA. Tốt nghiệp Nha Khoa tại đại học Loma Linda, California vào năm 1996 và hiện hành nghề tại Costa Mesa. Không chỉ cầm kìm nhổ răng thiên hạ, Nha sĩ Cao Minh Hưng còn là một huấn luyện viên môn Vovinam Việt Võ Đạo tại trung Tâm Nguyễn Bá Học.


Đông đảo người tham dự ra mắt sách của NS Cao Minh Hưng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông đã cùng với cố nhạc sĩ Anh Bằng sáng lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB, TNS), và đã đảm nhiệm vai trò Chủ Tịch Câu Lạc Bộ, qui tụ đông đảo các thanh niên nam nữ yêu thích ca nhạc, đem niềm vui cho đời.
Không ngừng ở đó, người nhạc sĩ trẻ tài hoa được “người tình thuở học trò và cũng là người bạn đời trăm năm đã luôn bên cạnh để hỗ trợ tinh thần cho tôi trong suốt bao nhiêu năm tháng qua. Em cũng là nàng thơ, là nguồn cảm hứng cho tôi với những sáng tác thơ và nhạc, và đặc biệt cho quyển sách này,” (trích lời cảm tạ của tác giả).


Nhạc sĩ Cao Minh Hưng ký sách, đứng bên cạnh là phu nhân Ngọc Bích. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Hai vợ chồng người nhạc sĩ này luôn bên cạnh nhau, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn trở ngại. Nay, ngoài CLB, TNS nhạc sĩ Cao Minh Hưng còn thành lập nhóm Thiếu Nhi CLB, TNS để nối gót đàn anh, đàn chị mai sau. Từ ngày thành lập đến nay, CLB, TNS đã đóng góp đáng kể trong lãnh vực văn hóa, văn nghệ tại cộng đồng người Việt, Nam Cali và nhiều nơi khác.

Với quan hệ rộng rãi và bản tính hiền hòa dễ mến của cặp vợ chồng Cao Minh Hưng - Ngọc Bích cùng sự đóng góp tích cực của các anh chị em trong CLB, TNS đã làm cho buổi ra mắt sách của Cao Minh Hưng có đủ mọi thành phần, mọi lứa tuổi tham dự.

Riêng giới nhà giáo đã có các vị giáo sư, nhạc sĩ Lê Văn Khoa, Dương Ngọc Sum, Trần Huy Bích, Song Thuận, Nguyễn Văn Sâm, Trần Phong Vũ; Vũ Hoàng. Về dân cử có Dr. Jacqueline Trinh On, đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Nghị Viên Nguyễn Thu Hà (Garden Grove); LS Nguyễn Quốc Lân (Chủ Tịch Học Khu Garden Grove), bà Frances Thế Thủy Nguyễn (Ủy viên Giáo Dục Học Khu Westminster) và phu quân; chủ tịch CĐVN Nam Cali, ông Ngãi Vinh ; LS Nguyễn Xuân Nghĩa (Chủ Tịch Hội Đền Hùng Hải Ngoại); ông Richard Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ); Nhà báo Thái Tú Hạp và Ái Cầm (Chủ nhiệm Saigon Times), bà Madalena Lài (Chủ Tịch Nhà Văn Hóa VN) cùng một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng và các cơ quan truyền thông.

Ngoài hai diễn giả đặc biệt là nhà văn Nhã Ca và nhà thơ Trần Dạ Từ còn có nhà bình luận Lý Đại Nguyên, giáo sư Trần Huy Bích, LS Nguyễn Quốc Lân, DR. Jacqueline, bà Frances Thế Thủy, nhà văn Nguyễn Hữu Của (cựu Chủ Tịch Văn Bút VNHN), thầy Vũ Hoàng (Chủ Tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt ngữ Nam California), GS Nguyễn Văn Sâm. Tất cả các vị trên đều không tiếc lời ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ xã hội, nhất là lập trường quốc gia của nha, nhạc sĩ Cao Minh Hưng.


Các em thiếu nhi CLB, TNS hát quốc ca trong nghi thức chào cờ khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài những lời phát biểu, một chương trình văn nghệ đặc sắc do CLB, TNS tại Nam Cali và CKB, TNS chi nhánh Arizona và các thân hữu trình diễn qua một số nhạc phẩm của nhạc sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng sáng tác.

“My Life và Những Câu Chuyện Ngắn” là tập truyện dầy 314 trang. Ngoài “My Life” viết bằng Anh ngữ và Việt ngữ, các chuyện ngắn khác như: Con Búp Bê; Hai Điều Ước; Mưa Saigon, Mưa Cali; Món Quà Giáng Sinh; Xin Một Lần Được Gọi; Cô Bé Và Bọn Buôn Người; Những Mùa Xuân Mới; Bức Tường Trên Cánh Đồng Xanh; Sự Sụp Đổ Của Một Kim Tự Tháp; Những Mùa Hoa Phượng Đỏ; Vùng Lên Cứu Nước; Lá Cờ Vàng Và Ông Đại Sứ; Người Thầy Và Vovinam Kid; Nên Người; Mùi Củ Kiệu; Dáng Nhỏ Năm Nào; Giữ Lấy Mùa Xuân; Từ Một Tấm Hình; Vùng Sáng Của Cuộc Đời; Lời Nguyện Cầu Đêm Noel (bài và nhạc); Đằng Sau Những Ly Cà Phê; Chuyện Của Việt; Chị Tôi; To Face or Not To Face?; Và bài cuối: Người Nhạc Sĩ Của Dân Tộc Việt Nam đều viết bằng tiếng Việt với văn phong trong sáng, nhẹ nhàng, và mỗi câu chuyện đều “có hậu.”
Nghị Sĩ Tiểu Bang California, bà Janet Nguyễn, đã cử Dr.Jacquelin Trinh On đến trao tặng nhạc sĩ Cao Minh Hưng Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện Cali; Bà Frances Thế Thủy cũng trao tặng nhạc sĩ Cao Minh Hưng tấm Placque ghi nhận những đóng góp về văn hóa nghệ thuật của Chủ Tịch CLB, TNS.
Toàn bộ số tiền bán sách trong ngày ra mắt thu được $1,840, nhạc sĩ Cao Minh Hưng bỏ thêm vào $160 cho chẵn $2,000 và trao tặng Giải Bé Viết Văn Việt do Việt Báo tổ chức hàng năm. Buổi ra mắt sách của nhạc sĩ Cao Minh Hưng được coi là rất thành công.
Cần liên lạc tác giả xin email: anthonyhungcao@gmail.com.

Từ khóa tìm kiếm:
Cao Minh Hùng
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp