Tuesday, 11/11/2014 - 09:13:56

Nhà nguyện của Hội Thánh Mennonite bị côn đồ của công an đập phá

Cảnh nhà nguyện Mỹ Phước 1 được chụp sáng thứ Hai, sau khi bị côn đồ của công an đập phá tan hoang vào đêm Chủ Nhật. (Hội Thánh Mennonite)

BẾN CÁT - Vào đêm Chủ Nhật vừa qua hàng trăm kẻ côn đồ được công an huy động từ các tỉnh lân cận tiếp tục bao vây tấn công Hội Thánh Tin Lành Mennonite đường D10, Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
Theo tin khẩn báo của các mục sư tại địa phương, được đăng trên mạng Danlambao, cho biết lần này đám đông côn đồ hung hãn hơn, đông đảo hơn, được điều động từ nơi khác đến từ hồi chiều và họp tại trụ sở với kẻ chỉ đạo gần đường D10.
Họ tiến vào sâu bên trong đập những cửa kính còn lại của nhà nguyện. Phía trước chúng cạy các khung sắt, khung gỗ của nhà nguyện mà phần kính khung cánh cửa chúng đập lần trước. Các chậu kiểng, hoa của nhà thờ chúng đập nát hết.
Trong đám đông người đứng quan sát, có nhiều tên công an mặc thường phục người dân đã quen mặt.
Đến gần 9 giờ đêm Chủ Nhật, chúng đập nát những gì còn lại của nhà nguyện. Các tín hữu còn ở bên trong đã tuyên bố sẵn sàng tự vệ nếu chúng tràn vào các phòng ở đánh đập như chúng từng tràn vào ngày 9 tháng Sáu, 2014 cùng với cảnh sát cơ động, cảnh sát 113, gây nhiều thương tích cho các tín hữu và mục sư.
Như đã có sự sắp đặt từ trước, tối 9 tháng 11, công an cho khóa cổng nhà trọ Hoàng Huy Hồng đường D11, cấm công nhân là tín đồ qua nhà nguyện, đồng thời gửi 17 giấy mời cho công nhân là Tín đồ Tin lành Mennonite đúng 7 giờ phải học tập an ninh tổ quốc, đồng thời cũng là thời điểm bọn côn đồ tấn công tàn bạo nhà nguyện.
Trước đó hôm thứ Bảy 8/11 mục sư Trần Minh Hòa khi đi làm về nhà nguyện bị bọn côn đồ phục sẵn đánh tới tấp. Ông khom người chạy vào nhà vẫn bị chúng truy đuổi đánh tiếp.
Thư tố cáo đứng tên 12 vị mục sư Hội Thánh Tin lành Mennonite tỉnh Bình Dương viết: "Chúng tôi cấp báo về tình trạng vô chính phủ tại đường D10 thị trấn Mỹ Phước 1, Phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, Bình Dương diễn ra kéo dài nhiều tháng nay làm dân chúng hoang man sợ hãi, mất niềm tin vào nền an ninh an toàn cho dân chúng.
Chúng tôi cũng cấp báo tình trạng nguy hiểm này sẽ là tiền lệ cho bất ổn xã hội, nhà cửa tài sản, chỗ ở, tính mạng người dân bị đe dọa mà không hề thấy sự can thiệp nào từ phía những người có trách nhiệm."

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp