Monday, 23/11/2020 - 06:41:22

Nhà nghiêng được chống đỡ, nhưng ai dám ở?


Xây nhà kiểu Việt Nam. Căn nhà bốn tầng bên phải bị tách rời gần một tháng trước đây. (Dân Trí)

 

THUẬN AN - Vào ngày thứ Hai, một tòa nhà cao bốn tầng nằm sát cầu Phú Long phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã được giải quyết tạm thời, nhưng về lâu về dài thì không rõ có ai dám ở hay không, vì không biết lúc nào nhà sẽ bị nghiêng trở lại và có thể sập hoàn toàn.

Tin của báo Dân Trí cho biết khoảng một tháng trước ngôi nhà đã bất ngờ tách ra hẳn với nhà bên cạnh, khoảng cách giữa 2 nhà khá lớn. Để tránh nhà đổ sập, chủ nhà dùng nhiều cọc sắt lớn chống vào tường.

Nhà chức trách địa phương sau đó đã làm việc với chủ căn nhà để tìm cách giải quyết, không để ngôi nhà đổ sập, gây chết người. Người dân cũng được yêu cầu không nên đi vào vùng nguy hiểm.


Hiện nay căn nhà được chống đỡ để không bị sập. Chưa rõ tại sao không giật sập nhà để xây lại cho an toàn hơn ngay từ đầu. (Dân Trí)

Trong gần một tháng làm việc, đội chuyên viên đã gia cố toàn bộ nền nhà, ép thêm nhiều cọc đồng thời đẩy móng lên cao. Khe hở lớn giữa hai căn nhà cũng được đục ra để lấy xà bần, khi ép lại sẽ dính sát vào căn nhà kế bên như trước đó.

Một người trong đội kỹ sư cam kết, “Sau khi được khắc phục, căn nhà sẽ bảo đảm an toàn về chất lượng, không bị ảnh hưởng mặc dù trước đó bị sụt lún dẫn đến nghiêng.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements