Monday, 02/07/2018 - 11:19:48

Nhà nghèo, muốn nhận án tử hình thay vì vì bồi thường tiền


Tùng, Tuấn (em trai Tùng) và Tuấn trước tòa. (Người Lao Động)

SÀI GÒN - Vào một sáng giữa tháng 6, công an áp giải ba anh em Lê Văn Tùng, 22 tuổi, Lê Minh Tuấn, 21 tuổi, em trai Tùng, và Lê Văn Tuấn, 22 tuổi, anh họ Tùng, cùng quê Quảng Ngãi tòa án tại Sài Gòn.
Đến dự phiên xử hôm ấy, Theo tin của báo (Người Lao Động), cả gia đình bị cáo lẫn nạn nhân ngồi kín hai hàng ghế dự khán. Họ đều có chất giọng quê nghèo Quãng Ngãi.

Hồ sơ tòa cho biết tối 11-6-2017, anh em Tùng rủ Bùi Ngọc Thạnh cùng quê Quảng Ngãi qua quận Bình Tân  nhậu. Nhận lời mời của người đồng hương, Thạnh dẫn theo bạn gái đến chơi. Thế rồi vì có cảm tình với cô gái lạ, Tùng đòi chở cô gái về sau bữa nhậu, gây khó chịu cho anh bạn đồng hương.

Thạnh bực tức chở bạn gái về phòng trọ rồi quay lại gặp anh em Tùng. Anh rồ ga, lạng xe suýt tông vào người Minh Tuấn rồi lượm hai viên gạch đến gây sự. Dù được người trong xóm can ngăn nhưng hai bên vẫn đánh nhau.

Thạnh chỉ một mình, bị Tùng ôm chặt để em trai và anh họ dùng gạch đánh liên tiếp vào đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ, và chết sau đó. Ba anh em Tùng bỏ trốn rồi bị bắt giữ không lâu.

Tại tòa, ba anh em Tùng ngồi lặng thinh, cúi đầu để tránh những ánh nhìn giận dữ của người nhà nạn nhân. Chị gái của nạn nhân nhìn về phía các bị cáo bằng ánh mắt nẩy lửa. Chị nói rằng em trai đã phải chết một cách oan uổng và đau đớn.

Chị kể Thạnh là con út trong gia đình. Mẹ mất sớm, anh chị lần lượt có gia đình, Thạnh một mình vào Sài Gòn làm đủ nghề để nuôi cha. "Ngày em tôi mất, cha tôi không chịu được cú sốc nên bị tai biến nặng. Tôi đã tưởng ông không qua khỏi," chị gạt nước mắt nhìn về phía ông cụ 80 tuổi, lưng đã còng, tóc trắng xóa mắt nhìn lên các vị bồi thẩm đoàn nhưng lại xa xăm như nhìn vào khoảng không thinh lặng.
Công tố viện đề nghị phạt Minh Tuấn mức án chung thân, Tùng và Văn Tuấn lần lượt là 16-18 năm tù và 19-20 năm tù.

Nghe vậy, chị gái của nạn nhân la lên, "Tôi muốn hung thủ phải bị tử hình, em tôi có làm gì sai mà lại ra tay tàn nhẫn như vậy." Nói rồi chị khóc. Phụ nữ này còn buộc các bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường tổng cộng 150 triệu đồng $6,500.

Trước lời chỉ trích của người nhà nạn nhân, Tùng cúi đầu rồi bất ngờ đứng lên nói, "Số tiền 150 triệu đồng thật sự rất lớn. Vì gia đình bị cáo vốn quá nghèo mà bây giờ bị cáo còn rơi vào cảnh tù tội, bị cáo không biết làm sao để kiếm đủ tiền để trả. Bị cáo xin nhận án tử để đền tội," Tùng nói rồi đưa tay quệt nước mắt.

Chứng kiến cảnh ấy, người thân của bị cáo không kiềm được những giọt nước mắt. Mẹ của bị cáo Văn Tuấn bất ngờ loạng choạng rồi vùng chạy ra khỏi phòng xử. Bà ngã giữa hành lang, gương mặt tái nhạt, thở dốc. Tòa chưa tuyên án trong vụ này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising