advertisements
Tuesday, 27/07/2021 - 05:30:18

Nhà máy áp dụng "3 tại chỗ" bị gần 250 ca nghi nhiễm


Công ty gỗ Long Việt nơi đã có người bị nhiễm Covid-19

 

BÌNH DƯƠNG – Có tới 248 công nhân làm việc tại công ty cổ phần kỹ nghệ gỗ Long Việt, thành phố Dĩ An bị dương tính nCoV khi thực hiện phương pháp "3 tại chỗ" ăn, nghỉ và làm việc tại nhà máy.

Tất cả công nhân bị nhiễm ở công ty đã được đưa đi điều trị, cách ly. Trước đó, doanh nghiệp này có đơn cầu cứu cơ quan chức năng Bình Dương về việc phát hiện nhiều ca nhiễm sau khi tổ chức công nhân ăn ở, làm việc tại nhà máy.

Long Việt thực hiện "3 tại chỗ" từ ngày 10 tháng 7 khi địa phương chưa yêu cầu. Để thực hiện, công ty giảm quy mô sản xuất nhà máy còn 40% so với trước, chỉ bố trí gần 300 công nhân trong tổng số 800 lao động. Tất cả công nhân trước khi vào nhà máy được xét nghiệm, kết quả âm tính với nCoV.

Thế nhưng, ngày 20 tháng 7, công ty đã tổ chức tự xét nghiệm nhanh sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ công nhân thì phát hiện 240 người dương tính. Sau đó, kết quả xét nghiệm PCR đều khẳng định những trường hợp trên đều dương tính với Covid-19.

Nhưng công ty này đã giấu sự việc và tự cách ly người bị nhiễm tại công ty. Đến khi không kiểm soát được tình hình, công ty mới cầu cứu lên chính quyền địa phương với nội dung: “Số ca F0 sau khi xét nghiệm PCR quá lớn, khiến công ty kiệt sức, không tự quản lý, kiểm soát tình hình phòng chống dịch.”

Bình Dương hiện có hơn 1.2 triệu công nhân lao động làm việc tại 29 khu công nghiệp, 12 cụm công nghiệp. Ở đợt dịch thứ 4, tỉnh phát hiện hơn 8,400 ca nhiễm, trong đó có gần 2,000 trường hợp là công nhân.

Bình Dương đang là vùng nhiễm dịch nhiều thứ hai ở miền Nam, chỉ sau Sài Gòn.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements