Wednesday, 11/03/2020 - 08:18:41

Nhà làm phim Harvey Weinstein nhận 23 năm tù

NEW YORK - Nhà làm phim Harvey Weinstein, người bị kết tội cưỡng hiếp trong vụ án có liên quan đến phong trào MeToo, vào thứ Tư đã bị kết án 23 năm tù.
Bản án được coi là một chiến thắng quan trọng cho phong trào MeToo, vốn bùng lên trên toàn thế giới vào 2 năm trước để phản đối tình trạng tấn công và quấy rối tình dục. Ông Weinstein, một thời là nhà làm phim đầy thế lực ở Hollywood, vào trước phiên tòa đã nói rằng, ông lo ngại phong trào MeToo đang tạo ra các thành kiến đối với nam giới và khiến nam giới không được xét xử một cách công bằng.
Vào tháng trước, bồi thẩm đoàn đã phán quyết ông Weinstein phạm tội cưỡng hiếp đối với cô Jessica Mann, cựu tài tử, và cô Mimi Haley, cựu phụ tá sản xuất chương trình truyền hình Project Runway. Sau khi thi hành án 23 năm tù, ông Weinstein sẽ tiếp tục chịu 10 năm quản chế sau khi được phóng thích, và phải ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục.
Lên tiếng trước phiên tòa, ông Weinstein nói phong trào MeToo đang gây ra thành kiến bất công cho nam giới, và ông cảm thấy lo ngại cho Hoa Kỳ. Nhà làm phim cũng khẳng định các mối quan hệ trước đây giữa ông với những phụ nữ đứng ra tố cáo đều là quan hệ đồng thuận.
Các tội danh của ông Weinstein có khung hình phạt từ 5 đến 29 năm tù, và thẩm phán đã tuyên án khá gần với mức hình phạt tối đa. Các luật sư của ông Weinstein đã cho biết sẽ kháng án.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising